คุณแม่สะดือลูกหลุดกันกี่วันบ้างค่ะ

ขอสอบถามค่ะน้องเกิดวันที่27ก​ พ​ ตอนนี้น้องได้25วันแล้วแต่สะดือน้องยังไม่หลุดเลยต้องทำไงค่ะ

ถ้าสะดือไม่บวมแดง ไม่มีน้ำซึมออกมา หลังอาบน้ำแม่เช็ดสะดือน้องให้สะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ พยายามเช็ดไปตามร่องเป็นวงกลมเช็ดออก ไม่ต้องกลัวน้องจะเจ็บนะคะ เพราะส่วนนั้นเป็นเนื้อตายแล้วคะ แต่ถ้าบวมแดง มีน้ำคล้ายปัสสาวะซึมออกมาทางสะดือ ไปปรึกษาคุณหมอเลยคะ

บ้านนี้​ 10​ วันค่ะแม่​ ตอนแรกใช้สำลีชุบแอลกอฮอเช็ด​ ไม่กล้าทำแรงกลัวเขาเจ็บ​ลงไม่ถึงโคน​ ประมาณ​ 7​ วันได้กลิ่นตุๆ​ เลยเปลี่ยนมาใช้คอตตอลบัตชุบแอลกอฮอจิ้มให้ถึงโคนเลยค่ะ​ กลัวสะดือลูกเน่า​ 3​ วันหลุดเลยจ้าา​

รอให้หลุดเองค่ะแม่ช้าหน่อยอย่าดึงของน้องนะคะบางคนเดือนกว่าถึงหลุดก็มีค่ะ

10วันค่ะ หมั่นเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ทุกวันค่ะ สะดือจะค่อยๆแห้งและหลุดออกมาค่ะ

5y trước

แต่ที่เช็ดไม่ใช้แอลกอฮอล์​ค่ะแม่เป็นเหมือนยาสีม่วงๆอะค่ะ

หมั่นเอาแอลกอฮอล์เช็ดทำความสะอาดรอบๆสะดือค่ะบ้านนี้7วันก้อหลุดละค่ะ

5y trước

บ้านนี้ที่หมดไห้มาไม่ใช้​แอลกอฮอล์​นะสิค่ะมันเป็นสีม่วงๆๆอะค่ะ

บ้านนี้1-2 อาทิตย์ค่ะพยายามเช็ดให้ถึงโคนนะค่ะมันจะแห้งไว

ต้องเช็ดให้แห้งคะแม่ แต่เด็กแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันคะแม่

แม่ควรไปหาหมอให้หมอจี้ออกนะคะ ปกติต้องหลุดภายใน14วันคะ

ใช้แอลกอฮอลล์เช็คค่ะ 7วันสะดือน้องก็หลุดแล้ว

6วันค่ะเช็ดด้วยแอลกอฮอลสำหรับเช็ดสะดือ