เร่งคลอด

ขอวิธีเร่งคลอดแบบธรรมชาติที่ได้ผลหน่อยค่ะ39+6อยากแตกแล้วค่ะแม่ๆไม่อยากโดนเร่งคลอดเลย

1 Trả lời

1. การเดิน การเดินเป็นวิธีธรรมชาติที่ง่ายที่สุด ที่จะช่วยให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดได้เร็วขึ้น แม่ท้องควรเดินอย่างช้าๆ ทำใจให้สบาย ให้รู้สึกผ่อนคลาย และควรมีคุณพ่อหรือคนใกล้ชิดมาเดินเป็นเพื่อนด้วยเผื่อมีเหตุฉุกเฉินอะไรเกิดขึ้น จะได้ช่วยกันได้อย่างทันท่วงที เพราะการเคลื่อนไหวของร่างกายจากการเดินนั้น จะเป็นการทำให้ตำแหน่งของทารกเคลื่อนต่ำลงมาอยู่ในตำแหน่งการคลอดครับ 2. การเล่นลูกบอล วิธีนี้แม่ท้องจำเป็นต้องมีอุปกรณ์เสริมเป็นลูกบอลขนาดใหญ่นะครับ โดยวิธีการก็คือ ให้แม่ท้องนั่งบนลูกบอล แล้วโยกตัวไปมาอย่างช้าๆ เบาๆ และต้องระวังความปลอดภัยเรื่องการทรงตัวด้วยนะครับ จึงควรให้สามีหรือคนใกล้ชิดมาคอยประคองจะดีที่สุด