ท้องได้6เดือนแล้วมีอาการท้องผูกบ่อยทำไงดีคะขอคำแนะนำหน่อยคะ

ลุกจากที่นอนปุ๊ปดื่มน้ำเลยค่ะ สักประมาณ2 แก้ว และเน้นดื่มระหว่างวัน สักประมาณสามลิตรค่ะ . แนะนำให้เแบ่งใส่ขวด 600 cc. จะทำให้รู้สึกทานง่ายขึ้นค่ะ ค่อยๆ จิบไป ฉี่ทีก็ดื่มทีเลยค่ะ ยิ่งฉี่บ่อย ยิ่งต้องทานน้ำให้เยอะขึ้นนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆนะคะแม่ตื่นเช้ามาดื่มเลยลองดื่มนมที่เป็นนมเปรี้ยวหรือนมแอลม่อนข้าวโอ๊ตหคือนมเปรี้ยวคะบ้านนี้ดื่มนมวัวชอบท้องผูก ทานผักใบเขียวมีกากใยคะ ทานเนื้อปลาแบบอาหารย่อยง่ายๆมื้อเย็นคะ

บ้านนี้ปรับอาหารการกินใหม่กันเลยค่ะ อัดผักทุกมื้อ ดื่มน้ำเยอะๆ ช ตอนท้องผูกหนักๆทานลูกพรุนกับไฟเบอร์ซองๆใน7-11ช่วยได้เยอะเลยค่ะ

แนะนำเป็นน้ำผลไม้ ผลไม้ สัปรด หรือฝรั่ง ผักสีเขียว หรือนมเปรี้ยวไม่มีน้ำตาลค่ะ ...แม่บ้านนี้ท้อง4แล้ว ถ่ายปกติทุกวันค่ะ ...♥️

บ้านนี้เหมือนจะเป็นริดสีดวงเรยค่ะเจ็บทวารมาเป็นอาทิตย์แล้ว​ มีเลือดออกขณะที่ไม่ได้ถ่ายค่ะเครียจเรย

ดื่มน้ำเยอะๆ เคี้ยวอาหารให้ละเอียด ทานผักใบเขียวและผลไม้ค่ะ

กินน้ำเยอะๆ กินผักผลไม้ บ้านนี้จิบน้ำขิงบ้างเป็นบางครา

ลองซื้อวีต้าพรุนสกัดมาทานดูค่ะ ส่วนตัวเราช่วยได้ดีเลย

ดื่มน้ำเยอะๆ กินผักเขียวๆ ท้องจะได้ไม่ผูกค่ะแม่

ทานผักผลไม้เยอะๆค่า เราทานทุกวันไม่เคยผูกเลย