ท้องแข็งจะเป็นลักษณะยังไงคะ

ขอถามแม่ๆหน่อยค่ะ บางทีก็แยกแยะไม่ออกจริงๆว่าท้องแข็งหรือว่าน้องโก่งตัวขอแม่อธิบายให้ฟังหน่อยค่ะว่าท้องแข็งเป็นยังไง ขอบคุณค่ะ😊

อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะถ้า25-26วีค ทารกจะนังไม่โก่งตัวเพราะเค้ายังมีพื้นที่เยอะค่ะ ท้องแข็งคือจับท้องตรงสะดือ ข้างซ้าย ขวา ล่างจะแข็งค่ะ ถ้าลูกโก่งตัวจะเป็นแค่จุดเดียว บริเวณอื่นจะนิ่มค่ะ

1y trước

28-29ค่ะ ขอบคุณนะคะจะพยายาสังเกตุดูค่ะ🥰

ถ้าท้องแข็งจะแข็งถี่ค่ะ ถ้าน้องโก่งตัวแปปเดียวก็คลาย

1y trước

ขอบคุณค่ะ แยกไม่ออกจริงๆค่ะแม่😄