ฉีดวัคซีน

ขอถามแม่ๆหน่อยคะน้องได้4เดือนฉีดวัคซีนกี่เข็มคะเเล้วหลังฉีดทำไงบ้างคะ

ไม่แน่ใจว่าฉีดกี่เข็ม ของลูกเราฉีดเอกชน วัคซีนหลัก 1 เข็ม เสริม 1 เข็ม เสริมหยอด 1 หลอด หลังฉีดแล้ว นำผ้าชุบน้ำเย็น หรือผ่าห่อเจลเย็นประคบที่แผล กลับถึงบ้านอาบน้ำทันที ! ช่วยลดอาการเป็นไข้หลังฉีดได้ (ขึ้นอยู่กับชนิดวัคซีนด้วย) #ห้ามทา แปะ นวด หรือทำอะไรบริเวณแผลเด็กขาด หากมีไข้อ่อน(ใช้ปรอทวัดไม่ใช้ความรู้สึกวัด) เช็ดตัวได้บ่อยๆ หากไข้สูง 38.5+ ทานยาลดไข้ที่หมอจ่ายมาค่ะ

มันอยู่ที่แม่เลือกวัคซีนแบบไหนค่ะ ถ้าวัคซีนหลักแบบเบสิคเลยก็ 1เข็ม1หยอด แต่ถ้าเลือกให้วัคซีนเสริมด้วยก็2เข็ม 1หยอดค่ะ จริงๆมันต่อเนื่องจากวัคซีน2เดือนนะคะ

ของเรา 1 เข็ม เป็นแบบหลักและเสริมใน 1 เข็มและโรต้าอีก 1 หลอด หลังฉีดปรกติดีค่ะ เพราะคุณหมอแจ้งว่าเป็นแบบไม่มีไข้ และฉีดเสริม(ปอด) อีก 3 เข็ม เดือนเว้นเดือนค่ะ

แล้วแต่เเม่เลือกโปรแกรมค่ะ บางโปรแกรมมีหยอด น้องบางคนอาจจะเเพ้วัคซีนหรือไม่แพ้ ถ้ามีไข้ก็กินยาแล้วก็หมั่นเช็ดตัวจ้า

4เดือน2เข็มจร้าา

2เข็มจร้า