ขอถามหน่อยค้า🥰🥰

ขอถามหน่อยค้า พอดีวันจันทร์คุณหมอนัดไปฟังNST แล้วมีอาการมดลูกบีบตัว ไม่มีอาการปวดท้องเลยค่ะ คุณหมอเช็คดูแล้วปากมดลูกยังไม่เปิด คุณหมอเลยนัดให้นอนโรงพยาบาลวันพฤหัสนี้ แบบนี้คุณหมอจะเร่งคลอดให้หรือไปนอนดูอาการเฉยๆค่ะ ต้องเตรียมของไปเลยมั้ยค่ะ ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค้า 37+5 🙏🏻🙏🏻

1 Trả lời

คุณแม่ยังไม่ครบกำหนดคลอดค่ะ แต่ว่ามีอาการมดลูกหดรัดตัว อาจจะส่งผลให้มีการคลอดก่อนกำหนดได้ แพทย์จะยับยั้งการคลอด โดยอาจให้คุณแม่นอนพักบนเตียง ไม่ให้ไปไหน หรืออาจจะมีการฉีดยาเพื่อเร่งการเจริงเติบโตของปอดน้องหากมีการคลอดมาก่อน หรืออาจมีการให้ยาเพื่อยับยั้งการคลอดร่วมด้วย แต่หากมีอาการนำของการคลอดมาก ๆ เช่น ปวดท้องถี่ขึ้นท้องแข็งถี่ขึ้น น้ำคร่ำเดิน หรือปากมดลฟูกเปิดแพทย์อาจพิจารณาคลอดค่ะแม่ เตรียมของไว้บ้างก็ดีนะคะ หรืออาจให้ญาตินำมาให้หากมีการคลอด ขอให้คุณแม่คลอดน้องครบกำหนด และปลอดภัยค่ะ