ตั้งครรภ์ เข้า7เดือนแล้ว ท้องไม่เห็น น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ทำไงดี ขึ้นมา 4โลกลัวลุกตัวเล็กมากคะ

หมอได้แจ้งน้ำหนักลูกไหมคะ น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ไหม? ถ้าหมอไม่ได้แจ้งว่าลูกตัวเล็กไปหรือน้ำหนักน้อยไปก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เราตอนถึง 7เดือน น้ำหนักขึ้นมา 6โลค่ะ แต่พอเข้า 8-9เดือน ขึ้นวีคละครึ่งโลถึงหนึ่งโล แต่น้องก็ตัวใหญ่ปกติดีค่ะ 😊

3y trước

ยินดีค่ะ 😊

ตอนนี้9เดือนค่ะ น้ำหนักแม่ขึ้นแค่2โลเอง ที่เหลือ น้ำหนักลงลูก ตามเกณฑ์ อย่ากังวลไป ดื่มน้ำเยอะๆ น้ำจะช่วยผลิตเป็นน้ำคล้ำ ให้ลูกเรา ทานโปรตีนเยอะๆ จากเนื้อสัตว์ หรือพืชก็ได้ จ้าา

ท้อง 7 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 4 กิโลเองค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ แต่คุณหมอก็ให้เพิ่มน้ำหนัก และบ้ายนี้เป็นภาวะซีดด้วยค่ะ พึ่งตรวจเจอ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

บ้านนี้ก็เข้า เดือนที่7ค่ะ น้ำหนักเพิ่มมา5กก. คุณหมอบอกดีมากค่ะ ตอนนี้ลูกน่าจะนำ้หนัก 1โลตามเกณฑ์ค่ะ

ถามหมอจ้าว่าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์มั้ย ของแม่น้ำหนักขึ้น 7-8 โลจนคลอด น้องคลอดมาหนัก 3312 กรัมนะคะ

เข้า7เดือนแล้วเหมือนกันค่ะ ขึ้นมาแค่2โล แต่ลูกหนักตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะคุณแม่

บ้านนี้ พึ่งได้17wเองค่ะนำ้หนักขึ้นมา7โลแล้ว

ไข่แดง กล้วยน้ำว้า นมหลากหลาย น้ำเต้าหู้

บ้านนี้ก็ขึ้นน้อยมากค่ะ