บ้านไหนเป็นเบาหวานบ้างค่ะ ต้องปฎิบัติตัวอย่างไร บ้านนี้เครียดมากเลยค่ะ

ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ลดการกินแป้งลงค่ะ กินเนื้อสัตว์กับผักให้อิ่มๆ ขนม น้ำหวาน ข้าวเหนียว งดไปเลยห้ามกิน แบ่งทานมื้อเล็กๆแต่หลายมื้อ ไม่ให้น้ำตาลแต่ละมื้อดีสูงเกินไปค่ะ ผลไม้กินที่ไม่หวาน ฝรั่ง อะโวคาโด้ ชมพู่ แอปเปิ้ล ได้วันละครึ่งลูก นอกนั้นกินได้วันละ 6-8 ชิ้นคำค่ะ ผลไม้หวานงดไปเลย ถ้าอยากลงรายละเอียดการทาน การนับแป้งนับคาร์บในอาหารแต่ละอย่าง ให้เข้าพบนักโภชนาการของ รพ รัฐค่ะ เค้าจะคำนวณตามน้ำหนัก ส่วนสูงและอายุครรภ์ ให้มาเป็นตารางการกินให้ทำตามค่ะ ทำตามได้เลย ไม่อด ไม่หิว น้ำตาลไม่เกิน สบายๆเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณนะค่ะ