แม่ๆคนไหนฉีดวัคซีนโควิคบ้างค้ะของชิโนฟาม มีผลกระทบอะไรไหมค่ะ

บ้านนี้ไม่กล้าฉีดค่ะ เพราะหมอบอกว่าฉีดได้แต่ ระยะยาว ยังไม่ทราบผลเลยค่ะว่าจะมีผลต่อแม่เเละเด็กไหม แฟนเลยไม่ให้ฉีด เพราะตอนนี้ก็ใกล้จะคลอดแล้ว เลย ไม่ฉีดค่ะ รอคลอดแล้วค่อยว่ากันค่ะ

รอคนมาตอบอาจจะนาน แนะนำให้คลิกอ่านบทความในโพสที่แอดมินแปะไว้ก่อนนะคะ แล้วค่อยอ่านคอมเม้นค่ะ คลิก link นี้เลยค่ะ https://community.theasianparent.com/q/ค-ณแม-ต-งครรภ-ก-บว-คซ-นโคว-ด/3440567

บ้านนี้ได้ไฟเซอร์คะ เข็มแรกผ่านไปไม่มีอาการอะไร นอกจากปวดแขนบริเวณที่ฉีด ลูกดิ้นดีปกติคะ นัดเข็ม2 วันที่13 กันยาคะ

3y trước

แม่ๆคนอื่นเค้าก็ฉีดกันนะคะ ปกติดี

ของพี่ฉีดไขว้ SV+AZ ปกติมากค่ะ แต่ช่วงที่ฉีด AZ มีปวดหัว ไข้ 1 วันเต็ม ลูกดิ้นดี แรง และปกติทุกอย่างค่ะ แม่ฉีดเข็ม 2 ตอน 35 week ค่ะ

3y trước

มันแล้วแต่ความสมัครใจจริงๆค่ะ แต่ในสถานะการณ์แบบนี้ พี่กังวล โควิดมากกว่า วัคซีนอีก เหมือนเราฉีดวัคซีนทั่วไปเลย หลังจากฉีด อีก2 วันพี่ก็ไปหาหมอตรวจน้อง ปกติทุกอย่าง น้องได้ภูมิจากแม่หลังคลอดด้วย อีกอย่าง ชิโนฟาร์ม เชื้อตาย ไม่เหมือน AZ ผลกระทบน้อยกว่ามาก

ฉีดครบแล้วสองเข็มค่ะ ชิโนฟาม ปกติดีค่ะ ไม่ป่วย ชิโนฟามเป็นเชื้อตายคล้ายๆบาทยักค่ะเลยตัดสินใจฉีด

ฉีดซิโนฟาร์ม2เข็ม ปกติดีไม่มีผลอะไรคะ..อาการมีแค่ปวดแขน.เพลียๆ.ง่วงนอนคะ

ชิโนฟาร์ม เข็ม1+2 ค่ะ มีอาการอย่างเดียวค่ะ ปวดแขนคืนแรกนิดหน่อยค่ะ

บ้านนี้เข็มแรกฉีดซีโนแว็ค เข็มสองนัดฉีด14กันยานี้คะ ลูกดิ้นปกติ

3y trước

ไปฉีดวัคซีนซีโนแวคมาแล้วคะ ไม่มีผลข้างเคียงอะไร ปกติดีคะ ลูกดิ้นดีคะ นัดฉีดเข็ม2 แอลต้าคะ 1ตุลาคม คะ

ฉีดของชิโนฟาร์มค่ะ ไม่มีไข้ ไม่ปวดแขน. ลูกดิ้นปกติค่ะ

บ้านนี้วันนี้ไปฉีดซิโนฟาร์มมาค่ะ ตอนนี้ปกติดีค่ะ

3y trước

ซิโนฟาร์มค่ะ