ลูกเป็นไข้ตอนกลางคืนสองวันแล้วไปหาหมอให้ยาพารามากินแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นทำไงดีค่ะไม่ได้นอนมาสองวันแล้วต้องเช็ดตัวให้ลูกตลอดเลยค่ะกังวลมากค่ะ. แม่เลี้ยงเดี่ยวค่ะ

ขอคำแนะนำด้วยค่ะ

บ้านนี้ก็เคยเป็นคะลองไปคลีนิคดูบ้านนี้ได้ยา ฆ่าเชื่อมากิน ถ้าไดยาฆ่าเชื่อมาแล้วแต่อาการไม่ดีขึ้นลองไปที่คลีนิคแล้วบอกหมอว่าอาการไม่ดีขึ้น อาจเป็นเพราะน้องดื่อยาหมอจะได้เปลี่ยนยาฆ่าเชื่อให้ใหม่ เช็ดตัวไม่โดนอากาศเย็นใส่เสื้อระยายอากาศไม่ใส่หนาอยู่ในที่อากาศร้อนชื้น แม่ทนร้อนหน่อยนะเพื่อตัวเล็กหมั่นเช็ดย้อนรูขุมขนเช็ดน้ำอุ่นนะคะ✌

5y trước

ได้ยาฆ่าเชื้อมาค่ะ

ลองไปหาหมอ ร.พ เอกชน หรือไม่ก็คลีนิคดูค่ะ แม่บ้านนี้ลูกป่วยไข้ขึ้นไปหาหมอ ร.พ รัฐได้ยาพารามากินเช็ดตัวบ่อยๆยังไข้ขึ้นมา4วันแล้วยังไม่หาย เลยพาไปคลีนิคหมอบอกน้องติดเชื้อ ได้ยาฆ่าเชื้อมากินกับฉีดยาไป1เข็ม ผ่านแค่วันเดียวดีขึ้นมามากเลยค่ะ

ยาพาราหรอ,(ห่วยมาก )โรงพยาบาลรัฐหรอค่ะ, แนะนำเปลี่ยนโรงพยาบาลค่ะ, หรือรพ. รัฐที่อื่นก็ได้, อย่าไปอีกเรยรพ.เก่า,(ห่วยแตก) ปล่อยน้องไว้นานระวังน้องจะชอคนะค่ะ ลงทุนค่ารักษาเล็กน้อยแต่คุ้มนะค่ะคุณแม่,เพื่อน้อง.

5y trước

ใช่ค่ะ. ตอนนี้น้องหายดีแล้วค่ะขอบคุณค่ะ

แม่เช็ดตัวเป็นไหมคะมันมีวิธีเช็ดบ้านนี้ตอนน้องป่วยตอน1เดือนก็เช็ดไม่เป็นได้หมอที่ รพ.สอน

ไปแล้วค่ะแม่ตอนนี้มีตุ่มแดงๆออกมาตามตัวค่ะ

สู้ๆๆถ้า3วันไข้น้องไม่ลง ไปรพ.เจาะเลือดเลยคะ

สู้ๆนะคะคุณแม่รอดูอาการอีกวันสองวันนะคะ

ไปมาแล้วค่ะทั้งโรงบาลและคลีนิคค่ะ

3-4วันไม่หายลองไปหาหมอใหม่ดูค่ะแม่

ขอบคุณแม่ๆทุกคนด้วยค่ะ