เราพึ่งคลอดทางบ้านเรากับบ้านแฟนมีความเห็นต่างกันเรื่องการใช้ชีวิตถึงขั้นให้ให้แยกกันอยู่ ทำไงดีคะ

ขอคำแนะนำจ้า

ส่วนตัวว่า ถ้าแต่งงานแล้ว = 1 ครอบครัวนะคะ เรากับแฟนก็มีทัศนคติไม่ตรงกับทางบ้านบางส่วน แต่เราถือว่าแต่งงานแล้ว สิทธิทุกอย่างการเลี้ยงลูก และการใช้ชีวิตเป็นของเราค่ะ ยกเว้นแต่ว่ายังพึ่งพาทางบ้านหลายอย่าง เช่น ที่อยู่อาศัย เงิน หรือทำธุรกิจครอบครัว เป็นต้น ถ้าอย่างหลัง ก็คงต้องชั่งน่ำหนักค่ะว่าแบบไหนโอเคกว่า หรือจะมีสักครอบครัวที่ในอนาคตจะยอมอ่อนลงได้บ้างไหม

1y trước

ขอให้เข้มแข็งนะคะ ระหว่างเลี้ยงลูกก็คิดแพลนจะทำไงต่อไปด้วยค่ะ อนาคตจะเลี้ยงเดี่ยวไหม ถ้าเลี้ยงเดี่ยวต้องคุยเรื่องค่าเลี้ยงดูดีๆนะคะ

ลองคุยกับแฟนหรือยังคะ ถ้าตัวเรากับแฟนสามารถเลี้ยงลูกเองได้ก็ควรแยกบ้านออกมาดีกว่านะคะ เราโตแล้ว มีครอบครัว มีลูกแล้ว ก็ควรมีความคิดและชีวิตเป็นของตัวเองได้แล้วค่ะ แต่ถ้ายังต้องพึ่งพาที่บ้านอยู่ก็ต้องให้ผู้ใหญ่ช่วยตัดสินใจค่ะ เอาลูกเป็นหลักก่อนนะคะว่าอยู่บ้านไหนแล้วลูกจะไม่ลำบากค่ะ

1y trước

เขาก็เลือกอยู่บ้านเขาค่ะเรื่องลูกเขาให้เราตัดสินใจ ก็ งงๆอยู่ค่ะที่เขาไม่เลือกเรา😅

บ้านนี้ เห็นต่างตั้งแต่ท้องค่ะ ตอนนี้ก็แยกกันอยู่กับสามีตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้ ท้องได้ 5 เดือนแล้ว ซึ่งเรากับสามียังคุยกันปกติ แต่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน

1y trước

ทางนี้อยากแยกค่ะแต่พอดีทางแม่เราอยู่ ตปท เลยไม่ได้บอกแกกลัวเขาไม่สบายใจ

แยกครอบครัวมาอยู่เองค่า แต่งงานมีลูกแล้วไม่แนะนำให้อยู่กับพ่อแม่ไม่ว่าจะฝั่งไหนก็ตาม อยู่เฉพาะครอบครัวใครครอบครัวมันดีกว่า

ทางนี้เขาเลือกแม่เขาค่ะไม่เลือกเราแต่แม่เราอยู่ตปท.เราไม่อยากให้เขาไม่สบายใจเลยอยู่บ้านแฟนไปก่อนถูๆไถๆไป

1y trước

ทนได้ก็ทนไปก่อนนะคะ ถ้ายังไม่มีทางเลือกที่ดีกว่า

สบายใจกับการเลี้ยงบ้านไหน อยู่บ้านนั้นค่ะ เลือกในสิ่งที่ถูกปลอดภัยกับลูกเอาดีกว่า

1y trước

พอดีทางแม่เราอยู่ ตปท.เลยถูไถไปก่อนไม่อยากให้แม่ไม่สบายใจค่ะอดทนเอาเพื่อลูก

แปลกนะ ลองคุยกับแฟนรึยังคะ ส่วนมากถ้าเขาจะให้แฟนมาช้วยดูลูกเพราะพึ่งคลอดด้วย

1y trước

ส่วนมากเขาจะฟังคนทางบ้านใช้ไหมคะ แสดงว่าเขาเกรงใจพ่อแม่เข้ามาก สุ้ๆคะ เราก้อเคยมีแบบนี้ สุดท้ายแยกบ้านกับผู้ใหญ่มาแยุ่บ้านตัวเอง สบายใจสุด