น้ำนมคุณแม่ไม่ค่อยออก

ก่อนหน้านี้คุณแม่ไม่สบาย เต้านมอักเสบ ไปหาคุณหมอมาได้ยามาทานจนตอนนี้หายอักเสบแล้วแต่น้ำนมเริ่มน้อยลง พอจะมีวิธีเพิ่มปริมาณน้ำนมขึ้นมายังไงบ้างครับ จากปั้มทีนึงได้ประมาณ 4 OZ ตอนนี้เหลือประมาณ 2 Oz กังวลว่าลูกจะไม่มีนมกิน ขอคำแนะนำหน่อยครับ

1 Trả lời

คุณแม่ต้องนวดเปิดท่อน้ำนม(ยูทูป) ประคบร้อนบีบไขมันหรือไวท์ดอทออกจากหัวนม (ยูทูป) ก่อนปั้มนมทำจี๊ดด้วยนะคะ(ยูทูป) เรานวดเอง,ประคบเอง,บีบไขมันเอง น้ำนมก็ออกเยอะหลายรูด้วยคะ ได้นมเยอะ ห้ามเครียม ขยันปั้มขยันดูด