ปั๊มนม

ปกติ ปั้๊มได้ครั้งละ 8-10 oz แต่2วันมานี้ปั๊มได้ครั้งละ 3-4 oz เป็นเพราะอะไรเหรอคะ เพิ่งคลอดน้องได้1เดือนเองค่ะ

ตกรอบปั้มไหมค่ะ ของเราปั้มทุก3ชม. ได้รอบละ2-3ออนเองค่ะ จากก่อนหน้านี่ได้ไม่ถึงออน ตอนนี้ลูกเดือนครึ่งค่ะ พยายามปั้ม เพราะน้องดูดเต้าแปปๆหลับ เอาออกร้อง ก้เลยปั้มให้กินค่ะ พอแค่เปนมื้อๆไปค่ะไม่มีสต๊อก

นมตันรึป่าวคะ ปกติปั๊มได้10ออนซ์ขึ้น พอมาปั๊มอีกก็เหลือ3ออนซ์ นมอาจจะตันได้คะ แต่ตอนนี้หายแล้วคะ ไปนวดประคบเต้า

5y trước

ขอบคุณนะคะ

อยากปั้มได้ครั้งละ8ออนบ้างจังค่ะ นี่ได้5ออนก็ดีใจน้ำตาไหลแล้ว

5y trước

ปั๊มล้วนค่ะ ปั๊มบ่อยๆ น้ำนมจะมาเยอะเอง

ได้ทำจี๊ดก่อนมั้ยค่ะเผื่อนมอุดตัน หรือให้น้องเข้าเต้าก็ได้ค่ะ

5y trước

@R'Nikorn แม่ลองทำกับมือดูค่ะเผื่อเครื่องมันเซฟหัวนมเราทำให้มันนานเกินแต่ไม่ค่อยออก

นมอุดตันหรือเปล่าค่ะแม่ ช่วงนี้ทานอะไรแปลกไปหรือเปล่า

5y trước

กินขนมปังเกี่ยวกันมั้ยคะ

นี่ก็ได้น้อยเหมือนกันเลยค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆห้ามเครียดนะคะแม่

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ

ดื่มน้ำขิงอุ่นๆ จ้า