น้ำหนักคุณแม่ไม่ขึ้นเลย มีผลกับลูกมั๊ยคะ

ก่อนตั้งท้องหนัก 42 โล ตอนนี้ 32w น้ำหนัก 46 เองคะ หมอบอกลูกตัวเล็ก จะทำยังไงยังมีเวลามั๊ยคะ

บางคนน้ำหนักขึ้นน้อยแต่น้ำหนักลูกไม่น้อยนะคะ ท้องแรกเราขึ้นแค่8-9โล น้ำหนักน้อง3600 ท้องสองขึ้นมา10โล ล่าสุดไปซาวด์มาตอน38+4วีค น้องหนักแค่2700เองคะ กินนม ไข่ กล้วย ช่วยได้นะคะ สู้ๆคะ อย่าคิดมาก

กินน้ำเต้าหูหรือมะพร้าวช่วยนน.ของลูกได้ค้ะ แม่บ้านนี้ตอนท้องช่วงแรกนน.ไม่มีขึ้นเลยจ้ะ มาทานมะพร้าวทุกวันขึ้นมา20กว่าโลจ้า

พยายามทานพวกเนื้อนมไข่ เยอะๆค่ะ กล้วย กับไข่ จะช่วยได้มาก แต่ระวังเยอะเกินไปน้องก็จะเเพ้นะคะ เน้นพวกโปรตีนค่ะ

เพื่อการเติบโตของลูกในครรภ์คุณแม่ควรเน้นทานอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น นม ไข่ เนื้อสัตว์ ต่าง ๆ ค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนค่า พยายามกินรัวๆยุ เพิ่งไปหาหมอมาเมื่อวานน้องต่ำกว่าเกน เศร้าจัง

โฟกัสน้ำหนักลูกค่ะไม่ใช่น้ำหนักแม่ถ้าลูกตัวเล็กก็บำรุงถ้าลูกตามเกณฑไม่มีไรน่าห่วง

กินอาหารจำพวกโปรตีนเยอะๆ ค่ะ เนื้อปลา เนื้อไก่ ไข่ นมพร่องมันเนย

บ้านนี้ก็ไม่ขึ้นค่ะ ลุ้นซาวด์ต้นเดือนนี้อีกทีเรื่องนน.น้อง

เหมือนกันเลยคะ แม่32w+3ก่อนท้อง85ตอนนี้88.7

กินไข่ต้มกล้วยนมช่วยได้เยอะค่ะ