กี่เดือนป้อนข้าวได้

กี่เดือนถึงจะป้อนข้าวเด็กได้ค่ะ ที่บ้านบอก3เดือน เเนะนำหน่อยค่ะ

ส่วนมากควร 6 เดือน เด็กบางคนไม่เหมือนกัน บางคนกินกล้วย กินข้าว กินอาหารเสริมตั้งแต่ 3 เดือนก็ไม่เป็นอะไร จริงๆแล้วระบบการย่อยยังไม่สมบูรณ์ดี เด็กบางคนอาจต้องรอ 6 เดือน ถ้าลูกเจ็บป่วย คนที่เหนื่อยที่สุดคือแม่นะ ให้อาหารเสริมก่อนวัยเสี่ยงลำไส้อุดตัน ระบบย่อยมีปัญหานะค่ะ

6 เดือนจ้าคุณแม่ กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ

หมอให้ทาน6เดือนค่ะ เวลาไปหาหมอพาคนที่บอกสามเดือนไปด้วยนะค่ะเค้าจะได้รู้ข้อมูลจริงๆไม่ใช่คนรุ่นเก่าๆบอกต่อๆกันมา

หมอให้ทาน 6เดือนขึ้นไป แต่คุณยายที่บ้านป้อนตั้งแต่ 4เดือนคะ กล้วยขูดผิว ผสมซิลีแลค น้องก็ถ่ายปกติคะ

5y trước

ก่อนออกจากรพ.คุณหมอไม่ได้แนะนำหรือค่ะว่าเด็กควรทานอาหารเสริมเมื่อไรเด็กบางคนทานก่อนไม่เป็นไรก็ดีไปบางคนทานแล้วลำไส้อุดตันมีปัญหาลูกน่าสงสารที่สุดแล้วก็คงไม่พ้นหมอรักษา

6 เดือน คือมาตรฐานค่ะ บ้านนี่คุณหมอให้เริ่มได้ตอนห้าเดือนค่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความพร้อมของนะคะ

บ้านนี้ก็มีคนบอกให้อาหารเสริมลูกเหมือนกันค่ะน้องได้สามเดือนเอง แต่เราไม่ป้อนเรารอหกเดือนก่อน

6เดือนขึ้นไปค่ะใครๆก้อบอกป้อนข้าวได้แล้วน้องเพิ่งจะ4เดือน18วันไม่สนใจค่ะเปน ห่วงความปลอดภัยลูก.

บ้านนี้จะ4เดือนแล้วยังไม่ได้ทานไปหาหมอรอบนี้ว่าจะปรึกษาหมอเหมือนกันค่ะว่าควรให้น้องทานรึยัง

6เดือนขึ้นไปเท่านั้นค่ะ ลำไส้น้องยังไม่แข็งแรงดีนะคะแม้แต่น้ำเปล่ายังไม่จำเป็นเลยค่ะ

6เดือนขึ้นไปนะคะแม่ ลองเสิชกูเกิ้ลอ่านดูอีกทีก็ได้ อยากรู้อะเสิชกูเกิ้ลเลยแม่