ท้อง8สัปดา ท้องผูก

กินไฟเบอร์หรือยาระบายตัวใหนได้บ้างคะ ตอนนี้ถ่ายบนเลือดเลย แข็งด้วย

ดื่มนมพวกธัญพืช งาดำ สลับกับนมปกติที่คุณแม่ดื่ม ดื่มน้ำเยอะๆ ดื่มน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาว หรือ มะขามเปียก ห้ามเครียด ตอนอาบน้ำให้นวดๆเบาๆที่หลัง ไล่ลงไปที่ก้นทำอารมณ์ผ่อนคลาย ช่วยได้ค่ะ

น้ำมะนาว ส้ม น้ำผึ้งมะนาว