ลูกอายุ2เดือนครึ่งแล้ว ไม่ค่อยกินนม กินทีละ2 oz เอง น้ำหนัก ต่ำเกณฑ์ ตอนนี้เพิ่ง4 kg.เอง

กินวันละ8รอบ นมแม่6 นมผง2 ตอนเค้าเกิด น้ำหนัก 2.48 kg. มีวิธีให้เค้ากินเยอะขึ้นไหมครับ อยากเพิ่มน้ำหนัก

ลูกอายุ2เดือนครึ่งแล้ว ไม่ค่อยกินนม กินทีละ2 oz เอง น้ำหนัก ต่ำเกณฑ์  ตอนนี้เพิ่ง4 kg.เอง
1 Trả lời

ครั้งละ 2oz ไม่ถือว่าน้อยนะคะ แต่แม่ต้องนัยรวมว่าวันนึงน้องกินทั้งหมดกี่ออนซ์ น้งกินนมแม่หรือว่านมผสมคะ หากเป็นนมแม่ แม่ต้องบำรุงโปรตีนให้ตัวเองอีก หากเป็นนมผสม อาจเพิ่มรอบนมให้น้องแต่ ปริมาณ 1ozสัก 1-2อาทิตย์