มีใครกินยาบำรุงที่หมอให้ไม่ได้บ้างคะ?

กินยาที่หมอให้ไม่ได้ดลยกินก็อาเจียนออก ตอนนี้ 13 weeksค่ะ อยากรู้ว่าไม่กินยาได้ไหมช่วงนี้กินไม่ค่อยได้เลยค่ะ

คุณแม่ถ้าฝืนไม่ไหวจริงๆ กินพวกตับเลือด ผักที่มีธาตุเหล็กๆเยอะนะคะ หรือไม่ก็ขอหมอจ่ายาเม็ดเหลืองแก้คลื่นไส้ให้หน่อย แล้วกินพร้อมกันกับยาบำรุงเลือด ตอนเราท้องก็อ้วกตลอด ขนาดกินก่อนนอนหลับไปแล้วยังต้องตื่นมาอ้วก ทรมานจิตทรมานกาย เลยหยุดกินแล้วเน้นอาหารแทน กับอีกวิธีที่บอกไปคือกินพร้อมยาเม็ดเหลือง หมอจ่ายให้เราตอนไปฝากท้องกับมากินที่บ้านเวลาเวียนหัวคลื่นไส้ ปรากฏว่าไม่อ้วก ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ขอหมอกินคู่กันได้ไหม

ไม่กิน​ ลูกคุณ​เสี่ยงไม่สมบูรณ์​ทางร่างกายนะ​ ยาที่หมอจ่ายมาล้วนมีประโยชน์​สำหรับ​คุณ​กับลูกมากๆ​ คุณ​จะเลือกเสี่ยงกินแล้วอ้วกหรือ​เลือกไม่อยากอ้วกแล้วผลตกที่ลูกคุณ​ดีคะ เป็น​แม่ต้องเก่งค่ะ​ แค่เรื่องกินยาจิ๊บๆมาก

5y trước

ค่ะ​ พยามกินนะแม่​ มันมีประโยชน์​มาก

ต้องฝืนกินน่ะค่ะแม่​ ช่วงไตรมาสแรก​ เป็นช่วงสำคัญ ที่น้องจะพัฒนาร่างกาย​ ถ้าคุนแม่ไม่ทานยา​ ระวังน้องจะ​เป็น​ ปากแหว่งเพดานโหว่​ น่ะค่ะ​ ลองย้ายเวลามากินก่อนนอนดูน่ะค่ะ

แม่บ้านนี่ก็กินยาที่หมอให้มาไม่ได้ค่ะ กินแล้วใจสั่นมากๆ เลยไปปรึกษาหมอค่ะ คุณหมอบอกแค่ยาวิตามินเองนะค่ะ คุณหมอก็เปลี่ยนยามาให้ใหม่ค่ะ ตอนนี้กินยาได้ปกติไม่เป็นไรค่ะ

บ้านนี้5เดือนแล้วค่ะยังกินไม่ได้เลย ขนาดกินก่อนนอน กินแล้วอาเจียนตลอดบอกหมอ หมอก็บอกว่าฝืนหน่อย คือมันไม่ไหวจริงๆ

ลองเปลี่ยนเวลากินดูค่ะ ยาที่หมอให้มาสำคัญทุกช่วงอายุครรภ์ ต้องกินตลอดค่ะ ถ้ากินไม่ได้แนะนำปรึกษาหมอดีกว่านะคะ

ขอบคุณแม่ๆมากนะคะเดี๋ยวจะลองเปลี่ยนกินตอนเข้านอนค่ะช่วงนี้แพ้มากเลยกินน้ำลงนี่อาเจียนตลอดขอบคุณนะคะ

ปรึกษาหมอรึยังคะ หมออาจจะเปลี่ยนตัวยาให้ได้นะคะ ยาบำรุง "จำเป็น" ต่อการเจริญเติบโตของเด็กในท้องมากนะคะ

กินไม่ได้ก็ต้องฝืนกินนะคะ อย่าให้ขาด กินก่อนนนอนก็ได้ กินแล้วหลับเลยจะได้ไม่อ้วก

5y trước

ขอบคุณค่ะ บ้านนี้ไม่กบ้ากินเลยกินแล้วอ้วกตลอด ต่อไปจะฝืนนะคะ

เปลี่ยนเวลาทานคะ ถ้าเปลี่ยนแล้วยังเป็นอีก ปรึกษาหมอเลยคะ หมออาจจะเปลี่ยนยาให้