แม่ๆบ้านไหนกินนมบำรุงน้องอะไรบ้างคะบ้านนี้แพ้หนักมาก

กินนม หมี นมแพะ แอนมัม คือออกหมดเลยค่ะ🥲🥹

นมถั่วเหลืองน้ำเต้าหู้ค่ะลองสังเกตตัวเองดูค่ะว่ากินอะไรได้บ้างที่แม่กินทั้งหมดเป็นนมวัวกะนมแพะแล้วอ้วกก็ลองเปลี่ยนเป็นนมจากพืชดู นมถั่วเหลืองนมแอลมอนด์แล้วก็อาหารทั่วไปที่มีประโยชน์ก็บำรุงได้หมดค่ะ ลองทีละอย่างอดทนอีกนิดพอหายแพ้ก็กินกระจายแล้วค่ะทีนี้

ช่วงแพ้ท้องไตรมาสแรก น้องยังได้รับสารอาหารจากไข่แดงและยังไม่ได้ต้องการสารอาหารมากนัก ยังไม่ต้องซีเรียสค่ะ กินอะไรไม่ค่อยได้เป็นเรื่องปกติ เราก็กินไม่ได้เลยเหม็นคาวหมด พอขึ้นไตรมาสสองแล้ว อาการแพ้ท้องดีขึ้น ค่อยๆ กลับมากินบำรุงค่ะ

ไม่ต้องเคลียดนะคะเดี๋ยวเข้าเดือนที่4อาการจะหายหมดเลยค่ะก็จะกลับมากินได้เยอะขึ้นกินเท่าที่ไหวแม่บ้านนี้แพ้หนักจนได้นอนรพ.ค่ะตอนนี้คลอดน้องจะ3เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้กินทุกอย่าง​ ยกเว้น​พวกนมผง​ชงสำหรับ​คนท้องกินไม่ได้อีแม่จะขิตจะอ้วก​ ท้องแรกแม่ผัวซื้อมาใก้กินโดนบังคับ​ก็ต้องกินกินไปบีบจมูก​ไป5555

บ้านนี้กินอันก็อ้วกออกหมดค่ะ มาจบที่ ดีน่าข้าวไรซ์เบอรี่กล่องสีม่วงค่ะ น้ำหนักแม่ก็ไม่เกินเกณฑ์ไม่เบาหวานลูกก็น้ำหนักดีค่ะ

ถ้าแพ้เลิกกินก่อนค่ะ พอเราเลิกกินอาการเราดีขึ้นนะสำหรับเรา รอสัก1เดือน เราลองกิน กินได้แล้วแต่เป็นนมร.รค่ะ

บ้านนี้กินได้ทุกตัวค่ะแต่จะหาที่มีแคลเซียมโฟลิควิตามินเยอะหน่อย...ดีน่างาดำ,ดีน่ากาบา,แอนลีนฯ

บ้านนี้บำรุงน้องไปช่งสิงเดือนแรก หลังๆมากินไม่ได้ก็ไม่ได้กินอีกเลย

ช่วงนี้ทานน้ำขิงไปก่อนค่ะ พอหายแพ้ค่อยนมบำรุงนะคะ

น้ำเต้าหู้ไม่ใส่น้ำตาล นมถั่วเหลือง สลับกันไปค่ะแม่

6mo trước

ขอบคุณค่ะ