แม่ๆบ้านไหนกินตัวช่วยเพิ่มน้ำนมบ้างคะ

กินตัวไหนดีคะ ชาอุ่นไอรักหรือพวกน้ำอินทผาลัมบ้างคะ แนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ไม่กินอะไรเลยค่ะตอนแรก พอเห็นหัวปลีต้มกับน้ำพริกแล้วอดใจไม่ไหว เลยกินค่ะ หลังจากนั้นแหละค่ะ น้ำนมไหลเหมือนท่อปะปาแตกเลย วันนึงเปลี่ยนเสื้อ 4-5 ตัว เปียกจนแฉะ เหนียวไปหมดเลยค่ะ ทานแค่หัวเดียวเองค่ะ ไม่คิดว่าจะไหลขนาดนี้ น้ำนมเริ่มมาตั้งแต่ 6-7 เดือนเลย

บ้านนี้ดื่มน้ำอินทผลัมของมูมินค่ะ จากปั้มไม่ถึง20ออนซ์ตอนนี้ปั้มได้40ออนซ์ต่อวันเลยค่ะลูกกำลังจะสามเดือนกินนมแม่ไม่ทันคัดเต้าไวด้วยค่ะ แม่บ้านนี้บำรุงด้วยทำPPด้วยค่ะ พ่อบ้านนี้เลยแอบเอานมแม่ไปทิ้งทุกวันเลยค่ะ🤣

แม่ทานชาอุ่นรัก มัมซ์โกลด์พลัส ก็ดีอยู่นะคะ ได้จิบน้ำอุ่นทั้งวัน รู้สึกน้ำนมมาเยอะขึ้น จากปกติได้ 5-6 ออนหลังทานได้ 8 ออน ตอนนี้เลิกปั๊มไปเลย เข้าเต้าล้วนลูกกินไม่ทันคัดเต้าไวมากค่ะ

กินอะไรก็ได้ค่ะ แต่กินติดต่อกันอย่างน้อย 1-2 เดือนถึงจะเห็นผลและเลิกกินได้นะคะ แต่แนะนำดื่มน้ำเปล่าวันละ 3 ลิตรทุกวันค่ะ ช่วยได้มาก

บ้านนี้ทานน้ำขิง หัวปลี ฟักทองค่ะ ระหว่างวันก็ทานน้ำเปล่าเยอะๆมันช่วยได้นะคะทำให้ปั๊มนมได้เยอะขึ้นค่ะ

เรากิน แคปซูล bibiboom วันละเม็ด น้ำนมมาดีตลอด ตอนนี้เหลือปั๊มวันละ 4 รอบ ได้ 36-38 oz สมัยก่อน ปั๊ม 5 รอบ ได้วันละ 40-43 oz

แม่ดื่มชาต้นรักใส่อินทผาลัมน้ำนมไหลเยอะมากค่ะ ลูกดื่มไม่เกลี้ยงเต้าเพราะนมเยอะเกิน

น้ำอินทผาลัมมูมินค่ะ อร่อยน้ำนมไหลดีมากก ค่ะ

น้ำอินทผาลัมมูมินค่ะ กับน้ำขิง

9mo trước

ขอบคุณมากค่ะ

น้ำขิง หัวปลีค่ะ