เพิ่มชื่อเด็กเข้าทะเบียนบ้าน

กำลังจะคลอดค่ะ แต่ทะเบียนบ้านพ่อและแม่อยู่ที่ตจว.ทั้งคู่ เลยจะอาศัยเพิ่มชื่อลูกเข้าทะเบียนบ้านคนรู้จักที่กทม.ไปก่อน (เพราะจะไปยื่นเรื่องเงินอุดหนุนบุตร) ต้องให้เจ้าบ้านไปที่เขตด้วยมั้ยคะ หรือเราสามารถไปดำเนินการเอง แล้วค่อยเอาเอกสารมาให้เค้าเซ็นได้มั้ย เจ้าบ้านไม่สะดวกไปค่ะ

1 Trả lời

ขอให้คำแนะนำค่ะเพราะไปทำมาแล้ว ทั้งพ่อและแม่ทะเบียนอยู่ต่างจังหวัดตัวแม่เองคลอดน้องอยู่กทม. และตอนที่ไปแจ้งเกิดแม่ก้อแจ้งที่โรงพยายบาลเลยค่ะเพราะมีเจ้าหน้าที่เขตประจำที่โรงพยาบาลอยู่แล้วรายชื่อของน้องครั้งแรกจะเข้าเป็นทะเบียนบ้านกลาง หลังจากออกจากโรงพยาบาลก้อไปย้ายน้องเข้าทะเบียนบ้านของคนที่อยู่กทม.ค่ะ ขั้นตอนและเอกสารที่ต้องเตรียมไปก้อคือ สำเนาบัตรประชาชนที่ลงสำเนาถูกต้อง(ต้องเป็นบุคคลที่ชื่อระบุเป็นเจ้าของบ้านไม่ใช่ผู้อาศัย)+ทะเบียนบ้านตัวจริงค่ะเราไปดำเนินการเองได้เลยไม่ต้องพาตัวไปเพราะไม่ได้ต้องเซ็นต์อะไรเพิ่มเติม ส่วนเรื่องยื่นเงินอุดหนุนสิ่งที่แม่ต้องเตียมคือ สำเนาหน้าแรกของสมุดสีชมพู สำนาหน้าแรกของสมุดบัญชีกรุงไทยหรือออมสิน เอกสารเพิ่มเติมเดี๋ยวเจ้าหน้าที่เขาแจ้งอักทีค่ะ ...หวังว่าคงเป็นประโยชน์ไม่มากก้อน้อยค่ะแม่มาแบ่งปัน...

4y trước

ด้วยความยินดีค่ะ