สอบถาม

คุณแม่หลังคลอดต้องทานยาไรค่ะ ถึงจะฟื้นตัวเร็วร่างกายเเข็งแรง ขับน้ำคาวปลาได้ดี แนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรกค่ะ กำลังจะคลอดค่ะ

เราทานแค่ยาบำรุงเลือดกับยาฆ่าเชื้อที่หมอให้ก่อนออกจากโรงพยาบาลค่ะถ้าอยากฟื้นตัวเร็วพยายามทานน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิห้องเยอะๆนะคะอย่าทานน้ำเย็น ส่วนน้ำคาวปลาของเรารอให้หมดเองค่ะ

3y trước

การทานน้ำเย็นจะทำให้น้ำนมลดแล้วก็อาจจะเสี่ยงตกเลือดหลังคลอดได้ค่ะ

ทานสิงเหกับยาขับน้ำคาวปลาค่ะ อยู่กระโจมด้วยจะดีมากค่ะ

ควรใช้ยาเหล่านั้นเมื่อลูกอายุได้2เดือนขึ้นค่ะ​

เดี๋ยวหมอเขาบอกเราเองค่ะ