คิดอย่างไร

การกินผลไม้ดีกับลูกในท้อง แต่ผลไม้สมัยนี้สารพิษเยอะแทบไม่กล้ากิน บางวันไม่กินยังมีคนว่าไม่รู้จักบำรุงลูก ได้แต่คิดในใจคนเป็นแม่ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกอยู่แล้วปะ ยิ่งท้องแรกด้วย เซ็งมากๆ

เบื่อคนที่ชอบทำเหมือนคนท้องเป็นคนผิดปกติอ่ะค่ะ จริงๆเขาอยากกินอะไรก็ให้เขากินบ้างเถอะ ไม่ต้องกินผลไม้ตลอดก็ได้นะ มันต้องเน้นโปรตีนกับธาตุเหล็ก ถ้ากินผักเยอะ ก็ได้แร่ธาตุและวิตามินมากพออยู่แล้ว

บ้านนี้จะทานผลไม้ปลูกเองซ่ะส่วนใหญ่ค่ะ เช่นมะละกอ มะม่วงสุก กล้วยน้ำว้า เป็นต้นค่ะ บางครั้งก็มีผลไม้อื่นบ้างที่ซื้อจากตลาดมา ล้างน้ำให้สะอาดที่สุดคะแม่

บ้านนี้แฟนซื้อใส่ในตู้เย็นให้ค่ะ เลยกินเป็นอาหารว่างแทน ช่วงบายๆหิวค่ะ หรือไม่ก็กินหลังกินข้าว หรือช่วงดึกที่หิวมากๆค่ะ

ตามห้างสรรพสินค้าจะมีผลไม้ที่ปลอดสารขาย แต่ราคาจะสูงหน่อย ลองเลือกดูคะแม่จะมีฉลากติดไว้ว่าปลอดสารพิษ

4y trước

แม่คะ บ้านนี้ลืมไปว่าโควิดระบาด เพราะบ้านนี้ท้องและคลอดน้องปีที่แล้ว 😫