คนข้างบ้านสูบบุหรี่ทำยังไงดีคะ

กลิ่นมันเข้าบ้านค่ะ ไม่อยากทะเลาะกันเลยค่ะ แม่ๆ มีวิธีไหนช่วยกำจัดกลิ่นไม่ให้เข้าบ้านมากๆ ไหมคะ

บ้านนี้ทั้งกลิ่นบุหรี่ กลิ่นน้ำมันเครื่อง เสียงสตาร์ทเครื่องเรือ บ้านเค้าเปิดอู่ซ่อมเครื่องเรือ เครียดมากเหมือนกันค่ะ แถมเมียกับแม่เค้าชอบมาวุ่นวายกับบ้านเราด้วย มีการมาบอกถ้าคลอดแล้วจะเอาไปเล่นไปเลี้ยงที่บ้านเค้า เราทั้งจิตตกทั้งเครียดเลยค่ะ ลำพังแค่เรานั่งอยู่บ้านตัวเองนี่ก็ปิดจมูกจนหายใจไม่ออกแล้ว อยากหนีไปไกลๆเลยค่ะ 😑

เซฟตัวเองโดยการใส่หน้ากากอนามัยค่ะแม่ แล้วลองคุยกับเขาดูว่าเราแพ้กลิ่นบุหรี่ เขาเป็นเพื้อนที่ดีเขาต้องเข้าใจค่ะ

ปิดประตูหน้าต่างใส่เลยค่ะ ดังๆ แล้วรำพึงรำพันว่า เหม็น! เค้าไม่เกรงใจเรา เราจะเกรงใจเค้าทำไมคะ

นี่คนข้างบ้านไม่สูบ แต่คนในบ้านสูบเลยจร้า ทั้งกลิ่นทั้งควัน สูบบ่อยมากด้วย

เจอเหมือนกันค่ะทำอะไรไม่ได้เหมือนกันใส่แต่หน้ากากปิดไว้ค่ะเซ็งมากเลยค่ะ

ลองพูดกับเขาดีๆดูค่ะ ว่าเรามีลูกให้ลดลงได้รึเปล่า

ย้ายบ้านดีไหมแม่