กลัวไปหมด

กลัวทุกอย่างตอนนี้ กลัวลูกในท้องไม่แข็งแรง กลัวคลอดออกมาแล้วร่างกายไม่สมบูรณ์ มีวิธีแก้ความกลัวยังไงบ้างค่ะ

เราเป็นแบบนี้ตอนท้องลูกคนที่2ค่ะ จริงๆแล้วมันไม่มีอะไรเลยค่ะแม่ เป็นเพราะฮอร์โมนตอนท้องทำให้เราเป็นแบบนี้ เราท้อง3ท้องไม่เหมือนกันเลยค่ะ ท้องแรก เหมือนคนปกติทั่วไปไม่แพ้ ท้อง2ไม่แพ้แต่เครียด จิตตก กังวลเกินเหตุ ท้อง3แพ้ท้องหนักมาก เกลียดสามีด้วยค่ะ แม่อย่ากังวลนะคะ ตอนคลอดคุณหมอและพยาบาลจะช่วยเหลือเราเต็มที่ ต่อให้เราจะมีภาวะอะไรหรือไม่มีก็ตาม ท้อง2ลูกเรา3โล8คลอดเองค่ะ คุณหมอก็ช่วยเต็มที่เลยค่ะ สารพัดเครื่องมือ ยังไงเค้าก็ไม่ปล่อยให้เรากับลูกเป็นอะไรไปเด็ดขาดค่ะ

กำจัดความเครียดเรื่องน้องไม่แข็งแรงหรือไม่สมบูรณ์โดยการดูแลแบบอัดแน่นเลยค่ะแม่ กินอาหารดีๆเยอะๆ กินโปรตีน ยาที่หมอให้มา บำรุงให้ดีที่สุด ละก็บ้านนี้เวลาฟังเพลง นอนฟังเพลงไปลูบท้องตามจังหวะเพลง คลายเครียดได้ดีเลยค่ะดีต่อลูกด้วย เมื่อเรารู้ว่าเราทำดีที่สุดเพื่อลูกแล้ว ก็ไม่ทีอะไรที่ต้องกลัวนะคะแม่

หาหมอตามนัดให้คุณหมอตรวจละเอียด ถามเรื่องที่เราคาใจหรือเป็นปัญหาเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ เราไปหาหมอทำแบบนี้ทุกครั้ง หมอซาวด์ให้ดูน้ำหนักลูก ดูความสมบูรณ์ ทุกครั้งที่นัดก็ช่วยให้สบายใจขึ้นเยอะคะ

เข้าวัดทำบุญค่ะ ทำใจให้สบาย ไปตามนัดหมอทุกครั้ง ทานอาหารที่มีประโยชน์เลี่ยงอาหารกลุ่มเสี่ยง เราใช้วิธีนี้ค่ะ

อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดค่ะ อย่ากังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ค่อยแก้ไข ปรับตัวตามสถานการณ์ไปค่ะ

อย่าเครียดไปเลยคะ เดี๋ยวพอคลอดก็จะเครียดอีกว่าจะเลี้ยงเขาดีมั้ย ทำใจสบายๆคะ

เปนเหมือนกันคะ ชอบจิตตกกับตัวเองมากๆ กลัวไปหมด พยายามไม่คิดก้อไม่หาย

เป็นเหมือนกันค่ะ คงเป็นเรื่องปกติของคนท้องล่ะมั้งคะ😅

อย่ากังวลค่ะกังวลมากไปไม่เป็นผลดีต่อเด็กนะคะ

อย่าเครียดนะคะ เป็นผลต่อลูก