pagkakamali

Yung naanakan ka lng. Ginawa kang baby maker. 4 months preggy na po ako. Yes po nabuntisan lng po ako. Hindi nmn po sa malandi ka, pag landi ang nangibabaw naku pronlema ang kalabasn. Di ko naisip yun. Inanakan nya lng po ako. Cguro ginawa nya un kc gusto nya na magka anak na sya. 1 St baby namin pareha. Pinanindigan nmn nya ung magiging baby namin. Ang bata lng mahalaga sa kanya. Ika nga sabi nya wla ako asawa anak lng meron ako. Tas pagkapangank ko gusto nya sa knya mapupunta ung bata. Kung di daw po mapunta sa knya ung baby. Di sya mag susustento sa bata. May work nmn po ako. Pero di ko Pa kaya supportahn ung mga needs namin ni baby. Lalo na po ung monthly check up ko. Sa private ob po kc ako nagpapacheck up. Umaasa Pa rin kc skn ung family ko kaya Hindi kasya sahod .kaya kumakapit parin ako sa tatay ng magiging baby ko. Mga mamsh masakit po sa part ko di na po ako makatulog sa kaiisip kung anung gagawin ko. Pa help nmn po sa problema kung ito. Pa advice na rin po kung tama ba tong mga desisyon ko?

12 Các câu trả lời

If the baby will use the surname of the father (nag sign ang father sa likod ng birth certificate) which is allowed by law even if the parents are NOT legally married, naturally the father is OBLIGED TO GIVE SUPPORT. you can even file an action in court for that matter. You dont have any reason na matakot that the baby will be taken away from you because the law gives preference to the mother as the one who has right to custody specially if the child is below 7. Kaya no reason na kabahan ka or what. For now, what matters most is to eradicate that negative thoughts in your mind and be focused on becoming healthy for you and your baby. Take thing one day at a time. There is God in heaven who loves you. Your child is NOT an accident. He is a gift from above. GOD knit him/her in your womb for a reason...kaya just be happy (maraming naghahangad na maging mother even spent millions pero wala) but God allow that to happen. Be reconciled to God..there is always a new beginning in Him. God bless you

Lagi sa mother ang custody ng bata. And if ever unfit and mother para magalaga, ibibigay ang custody lagi sa parents ng mother/lola at lolo ng bata sa mother's side. Yung law naman po ng 7yrs old is hindi applicable pag hindi kasal ang parents. So kahit tumanda pa ang bata sa mother parin ang custody. Mawawalan lang ng custody ang mother once na ipaampon niya yung bata or abandonahin. Sa sustento naman, just in case pirmahan ng tatay ang birth cert ng bata means inaacknowledge niya ang bata at may karapatan ang bata para sa sustento, hindi pwedeng idahilan ng tatay na di magsustento kung di ibibigay ang bata sakanya and pwede ka magfile sa court kung sakaling ganun ang mangyare. Regarding naman sa pera for check up syempre gusto natin yung best talaga para satin at sa baby. Pero you can opt for cheaper naman, like sa mga lying in or center kung hirap talaga. Wag din po magpakastress masyado. Kasi makakaapekto kay baby. Always look at the brighter side. 😊 hugs*

Kupal pala yung lalake, hinayaan mo pa siya magpaputok sa loob mo. Tyaka di yan landi momsh, kati ang tawag jan. Sorry. Pero the truth hurts. ✌ Sabi nga ng daddy ko "pag maliit ang kumot, marunong mamaluktot." Wag mong iasa sa lalake yung anak mo. Pwede ka naman magpacheck up sa public hospital or sa center. Kung yun lang kaya ng pera mo. Di mo na need abutin ang mga bagay na di mo naman talaga kayang abutin momsh. Kayanin mong magisa. Ginusto mo yan. Mag sacrifice ka muna ng ibang bagay, sa umpisa lang naman mahirap. After lumaki ng anak mo babalik ka na sa dati. Godbless and stay strong ✌😘

Sis, sa ngayon kahit ano mabigay na payo sayo dahil mahal mo ang tatay ng baby mas msngingibabaw damdamin mo. Madaling sabihin paganahin ang utak pero pag nasa sitwasyon ka na gaya ng sayo mahirap maging logical. Gawin mo ang nalalaman mong tama para sa anak mo mahirap mag desisyon ng para sa sarili. Mahirap nararanasan mo now emotionally wise, pero lahat nababago. Kagandahan lang naging tapat si guy sayo kesa sa bandang huli mas lalo kang msg suffer kung pakasalan ka nya ng dahil sa nabuntis ka nya.

Keep the baby, under the law, the baby is under your parental authority. And responsibility niya na magbigay ng sustento para sa pangangailangan ng bata. If ayaw niya, you can go to the brgy or best to PAO to help you. Kapag nagmatigas siya at ayaw niyang magbigay ng sustento, the Court will decide magkano ibibigay niya sa bata buwan buwan.

Hi momsh! Medyo naiimagine ko ung sitwasyon mo. But under our law sa ina palagi ang bata. And if ever, nagdemand siya at ithreat ka niya na walang sustento feel free to file a warrant. I suggest naman po working from home. May mga company na mataas salry. 💖

4y trước

That's right, momsh!

Mamsh obligasyon nya po sustentuhan Yung bata or else pwede nyo po sya idemanda para makulong sa paglabag sa Republic Act 9262 o Violence Against Women and Children Act (VAWC). Wag nyo po ibigay sa kanya dahil sa nanay po ang custodia lalo nat hindi po kasal.

Ito hirap pag di na nga kasal, di ka din nag ppractice ng safe sex. Hindi mo n nga nakilala ng mabuti si kuya, bread winner ka pa pala. Dont worry sis under the law sayo mapupunta si baby lalo na may job ka naman. At pwede mo xa kasuhan 👍

May batas po tayo na ang anak ay sa ina at sa ina lamang. at may batas at kaukulang parusa na rin sa mga mga tatay na hindi nagsusustento na mga anak. alamin mo ang karapatan mo. Wag kang nagpapasindak sa lalake!

5y trước

Tama ka dyan sis.

Ang alam ko sa mother talaga ang custody ng bata about sa sustento, kasal man o hindi dapat syang magprovide and kung di nya gawin then file a case sa VAWC ang bagsak nyan pag nagmatigas.