Tư vấn giúp e chế độ dinh dưỡng chuẩn bị mang thai

Vc em đang có ý định mang thai nhưng vk e có thể trạng yếu đó giờ, dễ bị chóng mặt vs trái gió xíu là sốt ho, mà chỉ lại thuộc dạng kén ăn, món phải đúng gu, đúng chỗ bán mới chịu ăn. Em sợ đến lúc có bầu ko đủ sức khỏe, ảnh hưởng đến mẹ và con luôn nên đành lên đây hỏi ý kiến các chị về chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ chuẩn bị mang thai

2 Các câu trả lời

Trc hết vc bạn nên đi khám sức khỏe trc khi mang thai, bsi sẽ kiểm tra và tư vấn những loại thuốc vitamin uống trc và trong khi mang thai. Còn về chế độ dinh dưỡng thì qan trọng nhất là acid folic chống dị tật cho bé có trong các loại rau màu xanh đậm như bó xôi, xà lách, trái cây họ cam quýt. Chất đạm trong thịt, cá, trứng sữa. Bổ sung sắt như rau bina, các loại đậu, bột yến mạch…Còn có canxi cho xương mẹ và bé chắc khỏe. Chất xơ giúp tiu hóa của mẹ tốt, ko bị bón.

Đi khám tiền sản đi mom sẵn ktra tổng quát các chỉ số và tiêm phòng nếu chưa tiêm luôn. Trc có bầu cần dùng acid folic, canxi, vitamin B, dinh dưỡng thì ăn đa dạng và cân đối, kết hợp tập thể dục cho cơ thể dẻo dai tăng đề kháng. Ck cũng phải kiêng bia rượu hút thuốc thì có con mới khỏe ddc. Chúc mom sớm có tin vui ha