About Benefits

Urgent neen answer pls!! Hi 11 weeks 1 day preggy here. It's not about me po. Sa asawa kopo. Ganito kase last hulog sa benefits nya is January 2022, then first and last na hulog sa loan nya sa Sss (which this yr jan start ng unang loan nya sa sss) tapos loan sa pag ibig naka ilang buwan na rin hulog nya, malapit na ata mag 1yr. In short po lahat ng benefits (sss,pagibig, philhealth is last January ang hulong hulog nya pati loan until now wala pa nahuhulog kase no work) Ang tanong kopo: Paano po kung ikaw maghuhulog ng monthly benefits mo pati loan mo ? Paano po yon? Ano gagawin? Diko kase alam paano magiging ganun pag ikaw na maghuhulog mismo? Kung baga voluntary ka maghuhulog ng benefits nya. Or pwedeng ung loan na lang ng asawa ko sa Pag ibig & Sss na lang ung hulugan namen? Kase parang ang bigat po saken nun 😭 kase syempre kahit ganda linggo sahod syempre may mga binabayaran at inuutangan e. Sana masagot nyo. Kaya po ganun kase sa contraction po na papasukan ng asawa ko sub con daw sila kung baga wala daw requirements. Ikaw maghuhulog sa nga benefits mo at loan. So paano po kaya yun? Paano kame maghuhulog nun ng sarili sa benefits? Magkano ba dapat? First time kase to mangyayare pa start pa lang po kase sya bukas. Sana masagot po & sana na gets nyo po explanation ko kung maayos ko man nasabi🤦😭 #advicepls #worryingmom #pleasehelp #benefits #sssbenefits #advicepls

2 Các câu trả lời

pwede naman voluntary. hulugan mo lahat. pero kung di kaya yung sss at philhealth na contri, plus sss and pag ibig loan ang bayaran nyo as voluntary. pwede magbayad sa bayad center lahat nyang nabanggit ko or pwede din sa gcash (except sa philhealth). pero sana kung may chance hanap sya ng employer nagdedect ng contributions kasi ganun naman tlaga dapat.

2y trước

mahirap po kase llao na linggo linggo sahod tapos di naman ganun kataas, plano naman kung okay lang naman siguro na wag na muna intindihin ung voluntary contributions kase priority ko makaipon ng isang bagsakan ng philhealth ko kase wlaa pa ako nababayaran due date ko oct. tapos plano namen by june na namen intindihin ung poan super hassle kase dami rin namen binabayaran utang, tapos syempre pam budget nya rin sa construction, pamasahe pa papunta 2weeks 2weeks sya uuwi para di sayang pamasahe. kaya diko na alam gagawin ko

pag example po magbabayad ako ng loan sa sss tsaka pag ibig theough gcash or bayad center . paano po yon? i mean saan ako kukuha ng reference?

2y trước

ung maternity di na po namen aasikasuhin kase kapos din po sa budget lagi kase unexpected kelan stop ako sa wprk na preggy ako e. mas priority po tlga namen ngayon is ung philhealth ko. yun naman po tlga priority namen mommy. kaya napa ask ako about dun sa benefits nya kung okay lang naman na wag na maghulog as voluntary kase kapos don po . di rin naman po sya aabot ng pasko dun patapusin lang ako mangabak akse dami wala benefits, wlaa douple oay, walang 13thmpnth masyado pong lugi e. kaya mas priority sana namen ung loan nya mahulugan pero by june after ng philhealth kopo kase madami rin bauarin dito