Survey lng formula or bf

Totoo ba na mas matabain ang bata kapag formula fed?

109 Các câu trả lời

yes pero hindi ibig sabihin ng mataba ay healthy. may sugar kasi ang formula kaya mabilis tumaba ang baby. breast is best. mommy, ang stomach ni baby ay kasing laki lang ng calamansi. hindi po talaga dapat sobrang daming milk ang kailangan niya. as long as regular wiwi at poops, then enough ang nakukuha niya sayo. lalakas ang milk mo kapag parati mo siya pinapadede sa breast. kaya dont use muna bottles para talagang masignal sa katawan mo to produce more.

5y trước

ay pano po pla ksi yung baby ko 1monthold mukhang gutom na gutom palagi tpos umiiyak bf ako that time as in lagi ako nagppalatch pero prng hnd padin sya okay feeling ko d sya kuntento kya napilitan ako mag mixed nag bf muna tpos pag d satisfy nagpapainom ako formula ayun kumakalma sya.

Mas marami pong sugar ang formula kaysa bf, kaya posible na mas tumaba. Ulitin ko lang din po na hindi ibig sabihin kapag mataba ay healthy na. Sa mga adults nga, pinapayuhang magdiet ang matataba, pero bakit si baby kailangan mataba? Ang mahalaga po ay hindi sakitin si baby and reaching his milestones. Also, another factor din po ang lahi. Kung hindi tabain ang lahi nyong mag-asawa, huwag nyong asahang tabain ang anak nyo ☺️

Formula may sugar. So tataba po si baby gawa ng sugar. BF healthy fats and nutrients. Mas healthy pa si baby. Bukod sa hindi ako problemado sa pagbili ng formula Milk at vitamins, alam kong best ang binibigay ko from my breast. pure breastfeeding, 7weeks bukas pero yung mga sinusuot nya pong onesies pang 6months na. Sobrang bitin na kasi mga Newborn Sulapa clothes nya eh.

kung kaya nyo po magpabreastfeed mas ok po yun kay baby natural ang makukuhang sustansya ni baby. Sharing my experience po sa 1st born ko, nilabas ko po sya na low birth weight as in buto at balat po pero after 2 months po ng pure breast milk nakabawi po agad sya. tinuloy tuloy ko po pag breast feed until 6 months sa awa naman po malusog po anak ko at hindi sakitin.

Kung kaya mo magpa breastfeed, mas maganda. Pero kung hindi, dont stress and pressure yourself. Magformula ka. Okay dn naman un, mahalaga busog sila. 😊 Sa dalawa kong niece, mas sakitin ung pure bf kahit mataba. Ung nka formula di naman mataba pero hndi sakitin. Dpende pa dn sguro sa pag aalaga. Kahit ano bsta hndi mgugutom ang anak mo. 😊

Breastmilk ❤️. Hindi tabain si baby ko pero i preferred breastmilk than formula, although mix feed na sya kasi mabilis naubos stash ko but i would still choose breastmilk. I'm hoping dumami na uli stash ko para back to full breastmilk nalang sya.

Depende po. Mixfed na po bby ko pero hindi talaga tumataba. Na-admit sya nung oct/ 4mos sya dahil sa diarrhea, suka, ubo't sipon (uso ata yun nung panahon na yun). Kahit ako kasi hindi tabain before, ngayon chubelita with bilbil na talaga 🤣

Pag formula milk kasi mommshyy tabang putok lang eh d po tulad ng breastmilk yun po laman tlga at healthy pa. Yung pamangkin ko ngyon pure breastmilk ang ganda ng katawan. Ayan po siya oh at 4mos po mkha ng 6mos. :)

Hindi po lahat momsh,dependi lang po ata yan sa katawan ng bata kasi may tabain naman na breastfeed babies tsaka meron ding payat na baby na formula iniinom.kahit gaano pa ka mahal gatas niya payat parin.

Tabain kapag formula pero hindi malakas ang immune system. Pag BF ang baby lahat ng nutrients na kailangan nya makukuha nya sa gatas mo, hindi sakitin ang bata kapag ebf.