Financial

Tama po bang nagbibigay parin c hubby ng pang tuition ng mga kapatid nia.? Naghihingi kc in law ko skanya kpag time ng bayaran. May isang anak na po kmi. Help po.

24 Các câu trả lời

Ako as the eldest, 21 y/o na ako. I have my stable job and I am pregnant too, hindi naman ako inobliga ng mga magulang ko na magbigay ng allowance and for other expense ng kapatid ko sa school but weekly kusa akong nagbibigay. My husband (29y/o) was okay with that, actually siya panga nag-insist na huwag pabayaan mga kapatid ko kahit mag-asawa na kami. I know, I was too young na nag-asawa pero the responsibility didn't end there. Kapag nag-aabot naman ako kay Mama ng pera sinasabi niya "meron pa kami, hihingi lang ako kapag wala na itabi mo na muna iyan". I know how she felt that I have my own child to raise and expenses to cover, kaya hindi ko pinababayaan parin yung kapatid ko Senior HS na siya alalay parin kay Mama kahit papano tho my dad was a pensioneer I know deep inside their hearts they still appreciate what their child does to make their parents proud against all odds. 😊

Hindi dapat. Poor filipino family mindset yan. Di niya onligasyon kapatid niya. Tatay ko ganyan mindset niya. Ineexpect niya na tutulog kami sakanya. Kaya kawawa kuya ko, nakaka 200k per month siya pero napupunta sa mga kapatid ko. Di dapat ganun. Ako sis, working student since 2017. Kahit nasa Australia tatay ko, hindi ako umasa sakanya kasi ang dami ko naririnig. Tapos ngayon, nabuntis ako, di pa ako tapos. Di ako humihingi. Bumukod agad ako... Tsaka sinasabi ko pa noon da tatay ko pag ka graduate ko, ni piso wala sila makukuha sakin. Di naman ako yung nag anak ng madami eh.

Okay lang naman po pag may xtra kayo, kaya nga bago ako nakipagrelasyon at nag asawa sinabihan ko na agad2 maappangasawa ko tungkol sa responsibilidad ko na di ko kayang ibaliwala magulang ko specially na wala na kaming ama simula pagkabata kaya ayun alam nyang concern talaga ako s amga kapatid ko lalo na nag aaral pa tumutulong talaga ako at tinutulongan din ako ng hubby ko kasi alam nya kung anong buhay meron kaming magkapatid, ang importante gyan mommy pagusapan niyo ng asawa mo yan para alam mo yung side niya at alam nya side mo yan po rung importante para maka decide kayo.

Okay lang bsta meron kayo savings,hnd kayo magigipit. Kasi ako sabi ko sa BF ko okay lang na ituloy nya ang monthly allotment na 18k sa papa nya since nabibigay naman nya lahat ng needs namin ni baby at meron kami savings. Hnd din kasi biro ung hirap ng papa nya para mapaaral sila magkakapatid sa magandang paaralan,kaya now were so blessed na lahat nasa maayos na lagay. Nagtutulungan. Which is ganun namaj dapat tlaga ang pamilya db?

Sakin, okay lang if sya ang panganay. Ang pag tulong kasi hindi na yan mawawala sa mga pinoy. BUT may limit na. Pamilyado na kami at dapat priority namin ang binubuo naminh family. What I do is we set a certain amount that we can give to our families. Kung ano lang kaya or kung may extra. Hangang dun lang, nothing more, nothing less. Lalo at nagsisimula pa lang family namin, madami pa kaming gusto ipundar. 😊

Hindi talaga maiiwasan ang mga ganyang bagay kasi tungkol sa pamilya. Kung medyo bothered ka, usap kayo ni hubby 😄 Lahat yan may dahilan. And I think, kung hindi naman nagkukulang si hubby sa inyo at pinapa-feel pa rin niya na ngayong may pamilya na kayo, kayo na ang number one priority, walang masama sa ginagawa niya. Still, open communication is the key 🥰

Okay lang naman lalo kung walang wala din ang family ng hubby mo at walang magpapaaral sa mga kapatid niya. Basta lahat ng needs ninyo ng anak mo eh nabibigay niya. Saka nakakapagsave din kayo kahit papano. Ang hirap lang may kaya yung family ng hubby mo at mga mga trabaho pa ang parents niya o may kapatid niya may trabaho naman nahingi pa sa asawa mo po.

Yung mga ganitong tanong po kasama sa pre cana seminar namin noon bago ikasal kaya alam po naming mag asawa ang stand namin sa mga ganitong issue. Mainam po mag usap kayong dalawa. Nakadepende po kasi yun sa pagkakaintindihan nyong dalawa at sa agreement nila ng magulang nya. Mahirap mommy baka makagatong pa kami sa inyo and hindi po makatulong..

Para sakin hindi masamang tumulong kung may maitutulong naman. Lalo na sabi mo nga pag aaral naman yun at hindi lang sa walang kwentang bagay. Ang masama dun is inuuna ang pamilya niya kesa sa inyo ng anak niyo at kakarampot na lang ang natitira para sa inyo.

4y trước

Kaya nga moms. Embes na kc pambili nlng ng gatas at diaper ni baby.

Kung sya ang una sa magkakapatid ganun talaga, kasi meron yung responsibility feels sa panganay. Pag-usapan niyo nalang ng husto, hear his side and understand, and tell your side also. Nakukuha naman yan sa mabuting usapan at intindihan.