in laws problem

Subrang stress n ako sa pakikisama sa mother in laws ko at mga kapatid 9month preggy ako now.. Lagi nmin pinagtalonan abwt sa pamilya nya kasi mangingialm lagi kung mag aaway kami nangingialm kung may plano kami abwt sa aming mag asawa laging bida din.. Nung di pa ako preggy gus2 ko na magsarili kami o mag renta kami.. Nagagalit ung sister in laws ko kasi 'hayahay daw".. Umaasa ksi samin khit may asawa na ung anak nila. Pinatapos muna sa pag aaral ung bunso na babae nang kapatid nang asawa ko para mktulong now may work na eh wla di nmn nakatulong sya pa ang bidang magalit sa plano namin..😭😭😭

20 Các câu trả lời

I feel you mommy! Nakabukod kami nong 2 years old baby ko kinaya ko kasi bumalik sa pag aaral husband ko (dapat kami dalawa kaso inunahan kami ng mother in law ko ayaw nya daw alagaan anak namin gusto nya sa mama ko pa alagaan may work naman mama ko kaya di pwd) kinaya ko mag trabaho at the same time nagbabantay sa anak ko bitbit ko always baby ko pag uwi nag hahanda pa ako kasi ang husband ko nasa school pa di kaya nasa mama nya kasi ganito ganyan ma drama kasi mama niya pwd ng maging artists palagi kang tsinichismis sa mga kapitbahay na ganito ako ganyan (sinasakyan nalang ng mga kapitbahay alam na nila attitude ng in law ko) pru nong di pa kami bumukod palagi akng umiiyak di naman kami humihingi ng kahit diaper o gatas ng bata sa mama or papa ko lahat kung wala kami kahit nga ulam sa amin pa nga eh. Kaya kinaya ko talagang bumukod ayaw ko kasi mas ma adopt ng anak ko ganong attitude paki alamira pa kahit away namin ng anak nya kinukonsinte 😏 di nga mahingian ng tulong sobrang damot na kuripot mura lng makukuha mo kung lalapitan mo at magpa tulong ka 🤦‍♀️ultimo mga anak niya tsinichismis sa kapitbahay hays I don't wanna be like here. God bless her. Be strong lng po mommy 💖

ganyan din ako sa byenan kong babae dati lalo na sa mga kapatid nya ang ginawa ko nirealtalk ko silang lahat hindi pa ko buntis non 2years pa lang kami ng lip ko non ngayon mag 8years na kami simula non ayos na kami lahat kanya kanya na silang gawain sa bahay di na rin sila nangengealam samin di na ko pinagsasalitaan ng masasakit nanahimik sila haha minsan kasi kailangan mong sagot sagutin pag hinahayaan mo silang ginaganyan ka feeling nila kakayankayanin ka lang nila na pwede ka nilang alipinin wag kang papayag ng ganyan sis lalo na kung yung asawa mo naman sayo kampi may sarili na kayong pamilya ang mahirap nyan pati sa anak mo mangingealam sila.

Relate ako jan haha.Ung MIL ko naman pakitang tao lang.Mabait lang siya kapag kasama ko si hubby pero kapag wala lumalabas ung totoong ugali.Nung nakatira pa kami dati sa kanila ang hilig din makialam gusto niya siya pa din hahawak ng pera ni hubby kaloka.Kapag wala na siyang pera pati kami nadadamay kesyo di daw kami nagtitipid kung ano anong mga sinasabi.Deadma ko lang kasi ayoko pumatol.Gusto niya kasi kahit may asawa na anak niya sama sama pa din sa iisang bahay eh ayaw ko ng ganun lalo nat ganun ugali niya.Kaya nung tumagal bumukod na kami ni hubby stress free pa.Kaya ikaw mamsh bumukod na kayo para di ka na mastress

😀 I have my problem in my mom's partner. Yung sakin pinag babawalan niya umuwi dito anak niya samin which is stressful sakin. OKAY lang sakin kahit walang paki yung nanay niya sakin. Pero naiinis ako kasi kinokontrol niya pa rn anak niya hanggang ngayon. Akalain mo nagalit pa siya dahil umuwi anak niya sakin dito. I'm 5 month pregnant now salo ko lahat na stress . When it comes to financial support minsan lang din magbigay hindi ko naman siya ino oblega mag bigay sakin kasi may pinagkukunan din naman ako ng income pero yung hinihingi ko sanang emotional at time support sa kanya d ko makuha. 😥😥

ako nga gusto ng in-laws ko na dun ako sa kanila tumira since wala hubby ko at nasa malayo ang work. kaya kinausap ko na agad simula nung napaman naming magkakababy na kami na sa amin nalang muna ako. ang hirap kasi kumilos sa kanila lahat napupuna. hindi din ako sanay sa maingay na paligid kasi sabay pa sa online class ko. alam naman at naiintindihan ng asawa ko yun siya pa nga nag insists din noon sa parents niya na hindi ako pwede dun sa kanila at baka ma stress lang ako kasi bukod sa maingay, magulo pa. pabisi bisita nalang ako dun pag may time🤣

Hindi obligado ang hubby mo na magbigay sa pamilya nia unless may extra (nasa seminar yan kung magpapakasal kayo). Your hubby should know his limitations on giving almost everything sa pamilya nia. Kasi magkakapamilya na kau. Wag pansinin at ilabas sa kabilang tenga ang sinasabi ng in-laws hindi naman sila ang pakikisamahan ng hubby mo kundi ikaw. Yan din problem namin dati ng hubby ko since bumukod kami nagbibigay si hubby sa pamilya nia but may limit. Maliban sa manghihiram pero hindi naman sinasauli 🥴

ano pa sa akin. kinakain ng pamangkin ng asawa ko pagkain dapat ng mga anak ko. mahirap nyan matanda na yun 24 years old! plus half sister pa nyang pg ata yun palibhasa mag ina sila di nakaranas ng maayos na buhay dito sama sama kami. feeling ko nga lugi ako kapag ako may work extended pakakainin ko. simut pagkain dito sila ang tataba na mga anak ko nangangayayat. gigil na ako. iniipon ko lang

May mga ganyan talagang mother in law. Haha! Mahilig magsabi ng "dapat ganito dapat ganyan" mas marunong p sainyong mag asawa. Yung sakin nga gusto nya ipagawa yung bahay sa province tas sasama sya saming mag asawa para daw "may bantay sa anak ko" pag nanganak na ako at bumalik sa work. Pero for sure mangengealam lang sya at maririnig ko nanaman yung "dapat ganito dapat ganyan" niya Hmmmp

Nung naglilihi pa ako non nahirpan akong maguwa sa gawaing bahay tiniis kong maglaba sa mga labahan, mghugas sa pinagkainan peru pag andito c hubby, aagawan ako sa mga gawain ni mother inlaws pakunwari mabait pag andito c hubby pag wala kakain lang tas iiwan parang may katulong, n

Bumukod na nga kami e yun maslalong nagalit ung kapatid nang asawa ko.. Masyado na kasi silang abusado porkit kapatd nila ang kumakayod naawa nanga ako sa aswa ko kayud nang kayud.. Kulang lang kasi ung kita nang asawa ko may loan pa kami..di lang nla alm😭