SSS maternity employed

Hi . As soon as possible na nalaman Kong pregnant ako. Nagpasa na ko sa employer ko ng mat 1 and original copy ng ultrasound . Kelan po Kayo nakakuha ng pera? Pag leave po ba or after manganak? May nagsabi Kasi sakin bukod ung pag-leave at after manganak? Ilang months po Ang tyan nyo nung nagleave Kayo?

16 Các câu trả lời

FTM and 38weeks pregnant here. Hello Momsh, regarding sa SSS maternity benefits may ginawa ako sa company namin. Kasi nabalitaan ko na ung ibang nagbuntis dun ang tagal bago irelease ung Mat Ben nila. So, ang ginawa ko. Hinanap ko ung Article na nagsasabi na dapat ibigay nila ng full ung MatBen and sinend ko sa Compensation and Benefits namin. Tapos nung una parang sabi nila sakin partial lang daw ibbigay nila. Sabi ko, nakalagay sa Article ganito dapat full e. HAHAHAHA. So yun, sa madaling salita ni-release nila ng full ung sakin nung March 5,2020. 😎 By the way Momsh, tanung mo din sa comp&ben nyo kung may nakukuha kang salary differential. Hingin mo yung computation ng matben mo sa kanila (including salary differential kung meron). Nagleave ako sa work nung 36weeks nako. Syempre, kailangan may order ka ng OB mo na magleleave kana.

5y trước

Pwede ata yun momsh basta dala mo lahat ng records mo. Pray lang, nakakaraos din tayong lahat sa mga nangyayaring to. ☺️

Depende yan sis sa company..yung sakin kasi pinasa ko yung requirements sa hr namin tas sila na nagpasa sa sss at pinakita sakin na may stamp from sss. Para ma-check mo din kong magkano makukuha mo gawa ka ng account sa portal ng sss. 36 weeks ako nag file ng maternity leave at depende naman sayo yun kong kaya mo pa magtrabaho until 38 weeks, lumabas kasi si baby 37 weeks.

5y trước

thnakyou po

It will depend on the company po :-) sa'kin I took my leave last April 1 at kasama na sa March Payroll ko 'yung unang hulog sa SSS ko. So may dalawang buwan pa akong inaantay. :) Kung may salary differential ka, pwedeng may makuha ka pa after mo magpass ng MAT2. :-) Better ask your HR.

5y trước

Tama. Due ko na din sa april 1 stress dahil sa covid stress pa Kung makukuha pera dahil walang pasok sa work

Inadvance ng hr namin cheque ko. nung 34 weeks ako dun ko natanggap, nagulat nga ako e. Di pa rin ako nanganganak (36 weeks now). Di pa rin ako nagpafile ng maternity leave. Balak ko kung kelan exact date na manganganak ako, yun ang idedeclare kong start ng mat leave.

Company po tlga mgbbgay nung benefits? Hndi po b derektang ibbgay ng sss office? Kasi po by month of May wala na ako sa company nmin. Pwede kaya sa atm ko nalang nila ihulog kpag. Pano kaya nila malalaman na ihuhulogna nila ung pera sa atm ko.?

5y trước

Ai sis share ko lng po pag nag leave po kayu o nag resignhabang di mo pa due dapat mo pa yata bayaran Yung monthly contribution mo sis para me makuha ka pag nanganak kana Yun ngalng medyu Malaki kumpara sa denideduct n company mo kasi Wala na silang share sayu nun.

Mamshie, 34 weeks pa lang tyan ko nakuha ko na checke ko, 35k. After manganak ibibigay yun another 35k ko pa.. napaaga ang leave ko gawa ng covid19, gayak eh sa april 6 pa, kaso march 20 di na ako pinapasok sa work..

Sis actually after mu maanganak makuha ang buong pera pero my ibang kompanya na ngbibigay ng min.kalahati as normal delivery just like mine. Den binigay ng buo sakin 3weeks after I submitted my mat2

Sa company po namin, since no work no pay and Sss benefits lang,. And mkukuha mo after manganak, montly pa rin kmi sasahod.. Un na ung sss namin.. In excess ivovoucher na lang ni company..

Ako 7months nung nag leave. Sabe ng hr namen pwede naman na daw makuha yung sa benefits basta may medical cert. At naka leave na kaso di pa maasikaso dala ng lockdown

Naasikaso na po ng hr namin ung sa may 1 ko kaso need mo daw Muna manganak bago makuha ung pera. Kaso baka matagalan Kasi lockdown due ko pa Naman April 1 😓