TAHI

Sobrang sakit at hapdi paren nung tahi ko, nagpe pray nalang ako gumaling agad at mawala yung kirot ng mabilis para maalagaan ko ng husto si baby. Madalas kase hirap ako umupo napapa stop ako sa gusto kong gawin dahil nanghihina ako. Sabe ko nga po kung wala lang yung sakit na tahi at nakakakilos ako ng ayos na mas ma aalagaan ko ng sobra ang baby ko. Tips naman po para mapabilis ang paghilom ng tahi. Thanks

32 Các câu trả lời

Sis used betadine fem wash 3x a day with warm water. Maglanggas ka ng dahon ng bayabas 3xa day or more mas mainam. Tpos warm water lang muna ipang hugas mo. Ako hnd ko ininom ang antibiotic at mefenamic ko nun. Wala akong ininom bukod sa pampagatas lang for breastfeed. Nung 3rd day ko nakakalakad na ako ng maayos,nung 5thday ko nakakaupo na ako at wala ng pain. Bago ako mag two weeks nakakakilos at nakakaupo na ako ng maayos. Healed na sya agad.

Linisin mo lage . Umupo ka sa arinola na may piakuluang bayabas yung napasingaw na ah kase sobrang init nun kung bagong kulo talga tapos wag kang papalya sa antibiotic dahil bibigyan ka nila nyan dahil may tahi ka. May feminine wash din na antibactirial ipanghugas mo yun . Dati ako sa panganay ko 1wk pa lang umo k na siya tapos inom ng madaming tubig at kumain ka ng papaya mahirap kase dumumi pag bagong panganak . Lalot may tahi ka .

hindi na po advisable ang uupo sa mainit. kasi natutunaw na po ang sinulid ngayon. ganyan nangyari saken. upo ako ng upo hanggang sa di na natunaw yung tahi. nagputol putol yung tahi. nagsugat at nagnana. ang ginamot ko lang betadine. 2x a day ang paglilinis. umaga at gabi. gamitin mong feminine wash ehh yung betadine na feminine wash. tapos ang gakitin mong tubig yung sakto lang ang init at lamig.

4y trước

I mean yung sinulid .

Momsh. Hugas ka ng maligamgam na tubig. Or much better pinaglagaan ng bayabas tapos lagyan mo alcohol 3x a day momsh ha. Dont worry hindi un masakit. Akala ko rin masakit, takot na takot ako at first kase nga masakit na nga lalagyan ko pa alocohol pero hindi momsh. Nakatulong siya in 3 days wala ng sakit at gumaling kagad yung tahi ko. Tapos natuyo na rin. Nilalagyan ko rin ng alochol un pantyliner

4y trước

Hinde po advisable na may alcohol . Much better pa po kung betadine

Yung sakin nag betadine fem . Ako Tapos iwas iwasan lang muna mag buka yung legs mo para hindi mahirap maghilom yung tahi . 10days tahi ko mmedyo okay na ko .. Kasi kilang magpalakas kc dalaw alang kame ng mister ko wala ibang katuwang kung papasok na .

pakulo ka momsh ng dahon ng bayabas,tapos palamigin yung maligamgam lang na lamig momsh,tapos yun ang gamitin mo na pang hugas sa pempem,yung sakin kc dati ganyan lang may tahi din ako after 3 to 5 days indi na sya ganun ka sakit nakaka kilos na ako ng maayos..

4y trước

oo,herbal lng sya pero sobrang effective,

Pakulo ka dahon ng bayabas lagay sa arinola pasingawin onti tas upuan nyo po. Tas every ccr ka betadine femwash po gamitin nyo panlinis. Ganyan ginagawa ko. 3 days mejo humilom na sugat ko ngayon naman po pang 6 days ko na okay na sya.

Ganyan din po sa akin grabe kasi ang tahi ko hanggang puwet talaga. Nagbabyahe pa kami non 2x a day (commute) kasi kailangan ng antibiotic ni baby. Pag naka upo ako nakatagilid kasi masakit talaga. Betadine lang ang gamit ko araw-araw.

Malaki po ang naitulong sa akin nung uminom po ako ng FERN-D at FERN ACTIV po naramdaman ko pong mabilis humilom ang tahi ko at naging okay po ang pakiramdam ko hindi po ako mabilis mapagod.

Ganyan po talaga. Tsaka mahirap din mag poop😑 Around 3-4 weeks pa naman yan bago maghilom yung sugat. May OB dati niresetahan niya ako ng tea tree oil para mas mabilis maghilom at hindi mainfect

4y trước

Thank you mommy :)