มนุษย์แม่มือใหม่ คุมกำเนิดหลังคลอดน้อง ยังไงกันบ้างคะ ?

แม่ๆ คุมกำเนิดหลังจากคลอดน้องกันยังไงบ้างคะ ? ปกติใช้แต่ยาคุมกำเนิด ไม่เคยใช้ถุงยางคะ แต่ถ้าน้องคลอดออกมา กำลังให้นมกลัวจะมีผลกระทบกับน้องคะ อยากทราบว่าแม่ๆ คุมกำเนิดด้วยวิธีไหนเป็นหลักคะ ? เคยอ่านเจอว่าใช้ถุงยางแล้วท้อง เลยหวั่นๆ คะ

บ้านนี้ใส่ถุงยางอนามัยค่ะ เพราะกินยาคุมต่อกันมากไปก็ไม่ดีค่ะ บ้างคนน้ำหนักลดผอม บ้างคนอ้วน บ้างคนฝ้าขึ้น เลยกลัว เลยคุยกับสามีว่าใส่ถุงยางดีกว่าค่ะ สามีก็ตกลง เพราะกลัวภรรยาเป็นอะไรไปใส่ถุงยางปลอดภัยต่อตัวผู้หญิงเอง ที้ไม่มีอะไรแซกซ้อนด้วยคะ อีกอย่างปรึกษาคุณหมอเขาแนะนำใส่ถุงปลอดภัยมากกว่าค่ะ เพราะคิดจะมีลูกคนที่2คะ

6y trước

คุณแม่ใช้มากี่ปีแล้วคะ แล้วหลังการใช้งาน ต้องตรวจสอบทุกครั้งไหมคะ

บ้านนี้นัดตรวจหลังคลอด หกสัปดาห์ หมอจะคุมกำเนิดให้ค่ะ แล้วแต่คุณแม่เลือก ถ้าเป็นยากินหมอจะจ่ายยาที่ปลอดภัยระหว่างให้นมค่ะ

บ้านนี้คุมถุงค่ะเพราะไม่กล้าฝังค่ะกลัวไปฉีดก้ไม่ไหวค่ะจะกินก้กลัวลืมคะ

6y trước

ขอบคุณมากนะคะ :)) หลังการใช้ตรวจสอบถุงยางทุกครั้งไหมคะ

1เดือนหลังจากอยุ่ไฟเลือกเองจะคุมกำเนิดเเบบวิธีไหนค่ะ

ฉีดหรือกินยาคุมแบบให้นมบุตรค่ะ ไม่มีผลกระทบต่อน้ำนม

ใช่ค่ะดิฉันใช้เเต่ยาคุมกำเนิดไม่เคยใถุงเลย

หลังคลอด ตัดสินใจฝังเข็ม 3 ปี เลยค่ะ

บ้านนี้คิดว่าจะฝังเข็ม. หรือฉีดค่ะ

บ้านนี้ฉีดแบบ3เดือนค่ะ