REGISTERED NURSE

Hi! You can ask me anything about your pregnancy situations po. Comment below na lang po ? Nurse K ❤

259 Các câu trả lời

It's me, Nurse K. May sasabihin lang po ako about doon sa mga nagcomment or nagtanong ng mga questions about sa pregnancy nyo. Kapag may prinescribe po ang OB nyo na meds, sundin nyo po. Hindi po porke yung iba eh hindi yun natake, hindi ibig sabihin na hindi na yun safe. Tsaka kung sinabihan kayo ni OB na itake to ng one week or two weeks, please follow the instruction po. And para din po sa mga nagtatanong about sa kung anong pwedeng gamot sa ganito o sa ganyan, better ask your OB po. Kasi kahit may idea po ako about sa meds, wala po akong karapatan magreseta or mag share ng mga medications (lalo na complicated case) sa pwede nyo itake kasi nurse po ako. Hindi po ako doctor. Hehe. Para naman sa echoserang isang anonymous dyan, kesyo bat daw naka anonymous ako tapos nagpapakilala akong registered nurse. AY WALA KA PONG PAKIALAM. Desisyon ko yan. Again, hindi ko sila pinilit magtanong or mag comment, kung may magdududa man, edi wag mag comment. Ganon lang. Gusto ko lang makatulong and ishare sa iba yung knowledge ko about sa OB lalo na at yung iba hindi makapag pacheck up dahil sa lockdown. Idagdag mo pa na yung iba napapraning na kung ano ang gagawin sa situation nila. Mahirap kapag walang matanungan. Sana gets mo yan. Nurse K ❤

5y trước

Hello po nurse k. After po kasi akong manganak 2weeks po akong dinudugo then nag stop na tas after 2days nagkaron nanaman katatapos ko lang maglaba nun tas wala na ulit tas after 2weeks ata yun naglaba ulit ako tas meron nanaman dugo sa panty ko color brown. Regla na po ba yun? Then nitong feb 12 nag pt ako negative naman ang result tas kagabi nag pt ulit ako parang dalawa ang line pero yung isa parang shadow lang tas kanina nag pt ulit ako isang line lang.

Hi nurse K.. Tanong ko lang po sana, if mga more than 1hour ang contraction at masakit n sya Ng pasakit(palibot ng tyan ang kirot at gang likod) pero walang vaginal discharge.. Hnd parin po ba labor un? or need ko nang pumunta kay Ob? may masama bang effect un kay baby pag tiniis ko lng ung pain? im on my 38 weeks and 6days.. Im also suffering almuranas at napakahirap dumumi khit kumain ako ng mhigit isang kilong papaya a day, 2yakult, 3baso ng pineapple juice(aid digestion), more than 10glasses of water, kahit pa magGata ako ng ulam 😭😭😭.. sbi ni Ob kakambal ng ilalabor ko ai dumi s loob ng tyan ko.. Kaya from 37weeks ko nagcalamansi juice ako every morning(advice ng mtatanda). what do i need to add para magdumi ako n magdumi? may bad effects kaya un kay baby? Sorry kung napakaraming question nurse K.. Thank you in advance 😘

5y trước

Hindi pa po labor yun. Braxton Hicks contractions po yung nafifeel nyo or also known as false labor. Wala pong masamang effect sa baby yun kasi that's completely normal. And about sa almoranas mo, ang dami mo naman po atang kinakain kaya di ka makapagdumi ng maayos hehe. Eat a diet full of fiber-rich foods, like veggies and fruits. Drink a lot of water. Avoid long periods of sitting and move as much as you can by exercising. Nurse K ❤

Hindi ko alam kong buntis ba ako o hindi Hello po sana mapansin to, nag dadalawang isip kasi ako kong buntis ba ako o hindi mag to 2 months napo akong delayed sa mens ko regular po ako pero sa tuwing nag memens ako maraming dugo na lumalabas sa akin, first time ko pong na delayed na ganito ka tagal, kamakaylan lang may nararamdaman akong symptoms nang buntis like, nahihilo, tinatamad, walang ganang kumain, pero hanggang ngayon walang spotting na raramdaman ko kahit katiting na tulo ng dugo wala, pero pag take ko po nang tablet na "Stress Tab" nawala po ang sintomas na ranasan ko, nag take po ako ng pt pang dalawa ko na po na take, pero lahat malabo hindi po ako sigurado sa resulta, at parang may gumagalaw sa puson ko buntis ba ako o hindi?

Hi. It's me, Nurse K. If you're wondering kung bakit ang dami kong time magreply...it's because, I'm sick. I'm suffering from cough and colds for about 3 days now. I'm just really sad kasi I am not able to hold my two-month-old baby kasi baka mahawaan ko sya. Kanina lang, tinitingan nya ko and parang gusto nyang magpakarga. 3 days ko na rin di sya makarga and katabi matulog. Naiyak talaga ako kanina. Kaya while resting kahapon, naisipan ko what if magpost ako dito para sa may mga gustong katanungan then I'll answer it one by one. 'di ko ineexpect na ang daming magcocomment. Haha. Anyway, I hope you'll pray for my fast recovery. Namimiss ko na si baby 😔

5y trước

Thank you ❤ Nurse K ❤

Pareply naman po. Hi po. Nung feb 20 po ung first day ng mens ko tas nung march 28 po may pumatak na brown hanggang march 31 po yun pero nung tnry kopo ipasok sa loob ung daliri ko meron naman pong dugo. Nung april 1 naglaba po ako pagtapos kopo maglaba at magpahinga sumakit napo ung puson ko tas may lumabas napo na red akala kopo mens na pero dipo sya nagtuloy tuloy, pagumiihi po ako tsaka po sya lumalabas yung kulay po nya may pagka darkred na ano po kaya yun? Nung pang 4 days naman po wala napong lumabas ano po kaya yun? Help me po regular naman po mens ko pero ung ngayon po Hindi po sya tulad ng normal mens ko. 😞

Hi po. Nung feb 20 po ung first day ng mens ko tas nung march 28 po may pumatak na brown hanggang march 31 po yun pero nung tnry kopo ipasok sa loob ung daliri ko meron naman pong dugo. Nung april 1 naglaba po ako pagtapos kopo maglaba at magpahinga sumakit napo ung puson ko tas may lumabas napo na red akala kopo mens na pero dipo sya nagtuloy tuloy, pagumiihi po ako tsaka po sya lumalabas yung kulay po nya may pagka darkred na ano po kaya yun? Nung pang 4 days naman po wala napong lumabas ano po kaya yun? Help me po regular naman po mens ko pero ung ngayon po Hindi po sya tulad ng normal mens ko. 😞

hello po ask ko lang kc ng wowori nku sa mga iinumin ko na mga gamot d kc ko mkapg checkout dhil sa lockdwn.ung ob ko walang pramdam 15 weeks n po ako natalwiz po ung bngy nya skin bago mg lockdwn kaso ubos n po wla nku mabilhan kht saan.my nkapgsbi kc skin dpt pg 4 months iba n iniinom at 5month my ng advice skn na dot my calcium nku bumili po ako ung calci aid s ngaun un lng po iniinom ko wlang folic or multivitamnins i need ur advice po super wori n po ako mtgal pa bago mkapgcheckup.ng wowori mo kc ko sa development ng baby ko thank u po

5y trước

un n nga po kaso la sasakyn dahil sa lockdwn na to.kng sakali may pa

Hi po, bale 21 weeks pregnant na po ako, e last month d ako naka pagpacheck dahil lockdown dito sa amin, tsaka same parin ung vitamins na tinatake ko (folic acid at enovim ba un?)till now. malapit na naman ung check up ko pero ang problema d parin kami makalabas at walang masakyan, mejo malayo ung clinic na pinagcheckup'an ko. Ok lang po ba kahit di ako ulit maka pagpacheck up? Natatakot kasi ako if okay ba ung baby ko sa tiyan ko pg hindi ulit ako makpunta 😢 Ano po pwede ireseta pg 5 months pregnant na? Thankyou

4y trước

Ako po 19weeks pregnant. Pinag stop na ako ng OB sa folic acid. Bali obimin plus nalang iniinom ko everyday

Ako po may case na overdue ang baby ko na panganay kaya namatay, ngayon buntis po ako ulit and i'm 36weeks and 2days na. last checkup kona sa tondo kanina , then kahapon humilab ng morning 8to9am and 11to12 ng tanghali tapos di na bumalik. di nako pinabalik ng checkup sabe lang saken once na may spotting humilab deretcho e.r nadaw ako pero ask kolang po di po kase ako binigyan kanina ng pampaluwag cervix eh. pero ramdam kona si baby ko sa pempem nanakit mga buto ko sa pempem bumabanat na twing gumagalaw sya.

5y trước

Kung sobrang nahihirapan ka na pong huminga, punta kana po sa hospital. Nurse K ❤

Currently 38 weeks and 4 days, I know usually sa gantong stage ng pregnancy madami na tlga ang discharge pero yung sakin kasi may times na watery, egg white, cream white or lotion like minsan din may amoy minsan wala ano po kayang meaning nun? Normal lang po ba yun? Wala naman akong nararamdaman na itch or burning feeling or any discomfort maliban sa madami na kong discharge and yun nga minsan may amoy minsan wala. Betadine wash po gamit ko (as in yung kulay betadine) should I worry?

5y trước

Amoy balut. Nurse K ❤