My 4 year old can read

Hello! Sino po yung same case dto sa anak ko nagsimula sya magbasa ng basic full english sentence nung 3 years old sya walang nagtuturo as in self taught lang sguro dahil na din sa napapanood nya. 4 years old na sya ngayon Kaso lang hindi nya pa kaya makipag converse. Pero pag inuutusan sumusunod naman pero hindi lang talaga sya makapag converse.. papa check up po namin kaso sa august pa yung slot ng devped kasi punuan po talaga. salamat

5 Các câu trả lời

based po sa nabanggit niyo na di pa makapag conversation.. possible redflag po talaga.. alisan niyo ng screentime o kahit less muna then obserbahan.. yung una kala ko din may hyperlexia si 2ndborn ko.. kasi at 10mos nababanggit na niya titles ng mga books niya.. 12mos alam na niya lahat ng tawag samin, 18mos nag aalphabet A-Z, saka count 1-10 tapos nagttry magbasa before mag 2yo.. kaya pinasok namin agad sa playschool doon namin napatunayan wala sakanya prob kasi marunong makipaglaro sa iba.... if ever may malapit na playschool sainyo or daycare papasukin mo mi.. para makita mo din socialization ni baby na ka age group niya.. at isa pa try mo pa maghanap ng iba pang DevPed.. yung sa panganay ko nakahanap kami agad nung feb for reevaluation ng devped. at ngayon nag uumpisa na kami ulit ng Occupational therapy sa panganay ko.. ang devped naman magsasabi kung ano mapapansin niya kay LO mo.. malay mo naman need lang ng exposure sa ka age level niya.. kasi yun importante marunong sa socialization habang papalaki ang mga bata .

Yung anak ko dati nung 3yrs old na hindi din makapagconverse pero nakakaintindi naman sya. English nga lang. minsan naman puro blabbers lang as in wala ako maintindihan minsan. So i decided na ienroll sya sa Nursery para makahalubilo ng ibang bata. it turned out kulang lang sya sa interaction of her same age.. ayun nakakapagsalita and converse na sya paunti unti. 5yrs old na sya now. kinder na sya.

better talaga ipacheck sa dev ped. kindly wait na lang po for the assessment. matagal po tlaga usually mkakuha ng slots. they will give proper advice naman po if need mag speech therapy or OT.

mahilig mii manood ng english language at cocomelom ang baby mo?

try reading about hyperlexia

3mo trước

ayun nga po eh halos lahat ng symptoms ng hyperlexia meron sya :( possible kaya yun btw diagnosed din yung tatay nya na may adhd nung bata pa