biyenan

Sino po dito ang may biyenan na mukang pera dati kasi nung may trabaho ako hindi pa ko buntis tumutulong ako sa magulang ng asawa ko nag bibigay ako bumibili ako ng gamit para sa kanila nga un na buntis na ko at hindi na makapag trabaho kung ano ano na sinasabi sakin at ayaw na bigla sakin para sa anak niya dahil masama daw ugali ko? Yung lola kasi ng asawa ko sinisingil ko sa utang na pera kasi need ko ng pera wala akong trabaho nagalit ang biyenan ko kasi sinisingil ko nanay nya nga un lang naman ako naningin higit isang taon na din ung utang sinabihan nila ko na wag na magpakita sa kanila.

16 Các câu trả lời

Sis, ang golden rule ay "pag kamag-anak mo ang nanghiram sayo wag mo na asahang ibabalik".. Gulo lang yan if you or your hubby insist. Yan ang natutunan ko long time ago... Hahaha.. After all mas mahalaga ang relationship kaysa sa money. Try to look at it in a positive manner.. Those who are still there for you when you are needy are the ones who truly care for you... No matter how spiteful your in laws are, wag mo na lang pansinin at mahal yan ng asawa mo. To me, it seems that you have a good heart kasi tinutulungan mo sila before.. Don't let them change the good in you... If the damage done can no longer be mended, just be civil with them.. Learn and move on.. PS hahaha. When you help people do not expect something in return or you will end up disappointed..

Hi ask ko lang if okay lang ba hingi ng hingi ng pangsugal yung FIL ko sa asawa ko? Lalo na ang sitwasyon namin gipit kami, kailangan namin mag asawa na mag ipon pra kay baby at sa panganganak ko. Naawa ako sa asawa ko minsan pinagsasabay sabay na nya trabaho nya, sakanya pa rin ksi mga nakakapit inlaws ko. Hindi ko feel yung buhay na may asawa dahil sakanila. Hindi kami makabukod. Ayoko magmukhang selfish pero sana maging practical naman yung FIL ko at makiramdam siya na gipit kami. Kung ano ano pa hinihingi niya sa asawa ko puro ipangsusugal rin naman.

Same us tayo sis pero yung akin naman grabe makapag salita sakin minsan nga kung ano anu pa ikinukwento sa ibang tao lalu na kapag nakakainum..!!! Palibhasa yung asawa ko yung paborito nyang anak..!!!😣 Kaya my time din na kinukunsinte nya anak nya kahit mali.. Kaya kahit nakikitira lang ako sa pamamahay nya talagang nilalakasan ko loob ko wala kong pakelam kahit nag wawala ako😂😂 Bwiset kase anak.. Nya aasaasawa tapos ayaw naman kumayod ng kumayod..

,naku momsh sorry to hear that, mahirap man aminin sa ating mga pilipino nakasanayan na ang salitang "pahiram muna ng pera, bayaran ko na lang pag'nakakuwag'luwag" pamilya man oh hindi, kaya pag'nag'bigay ka momsh maluwag sa kalooban mo at wag mo nang isipin na my babalik pa, ang importanti nakatulong ka,di nman po natutulog ang dyos alam nya kung pano nya ibalik kung ikaw nman ang nanganga'ilangan..

Ako .. di ko lang alam ha. Kase alm nilang ilang linggo na lang manganganak na ko nanghihingi pa rin ng pera pampagot daw sa byanan kong lalaki. E ang dami namang kapatid ng lip ko. Hindi naman sa nagdadamot ako pero nagbigay na kase kami nung una. Sana naman intindihin din nila kami. Lalo na priority na dapat ng anak nila kaming mag ina. Hay buhay nananahimik na lang ako kesa mag talo kami ni lip.

Same here. Mahirap pag walang pera o trabaho, kahit anong gustong sabihin against sayo gagawin kaya kang tapak tapakan. At gusto pa pagsisilbihan mo sila in short kakatulungin ka. Sana dina ko pinag aral ng nanay ko kung ganun lang ending ko haha. Hayaan mo na mamsh kasi madami tlga makikitid ang utak, hindi makaintindi ng sitwasyon gusto sariling kapakanan lang.

Bat naman ganon bastos naman yon wag magpkita daw, pag utang utang kahit kamag anak. Kase kung may pera naman di naman maniningil, eh kailangan nga grabe naman sila sana naintindihan nila yon. Mahirap ung ganyan mabango lang sa kanila ang tao pag may nabibigay, pag walang mabigay tae ka. may kakilala akong ganyan na kamag anak namin haha

Momsh i think same situation tyo sa biyenan. Ung mother in law ko iniipit nya si LIP ko kaya walang maiambag si LIP sa pag iipon nmn dhl lahat ng sahod ni LIP puro gastos sa family nya. 13mo pay ni LIP sknla lng npnta na dpt smn n nga ni baby un.

Nasa asawa mo din yan sis. Magkaka baby na kayo - kayo na dapat priority nya. Pamilya nya yon so dapat sya mag settle. Kung sadyang walang pakialam asawa mo hayaan mo na lang. Wag ka masyado magpaka stress sa kanila para sa ikabubuti nyo ni baby

ramdam kita sis... aq nga kapatid nya nangutan 2 years na d manlang maalalang mag babayad.... pero ng mangutang akala mo sya me ari ng ATM ng asawa ko... ahay hirap tlga pag sa side k ng lalaki nkatira.....