Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mau khỏe ?

Sau sinh cần tránh ăn gì để có nhiều sữa cho con với sớm hồi phục mấy mom ơi ? e 39w sắp sinh rồi mà e hay ăn mấy món chiên vầy nè. chị ck e la nói đẻ xong k đc ăn mấy đồ dầu mỡ này, ăn luộc với hấp thôi . bả còn bắt kiêng tùm lum tùm la nữa. e nghe mà chóng mặt luôn . ăn hấp với luộc sao ngon mấy chị hic

Phụ nữ sau sinh nên kiêng ăn gì để mau khỏe ?
12 Các câu trả lời

Xào nấu cho dầu mỡ vẫn ăn được nhưng đừng ăn đồ chiên rán ngập dầu làm đầy bụng, khó tiêu đó. Muốn có nhiều sữa thì mom chịu khó uống nước ấm và các loại sữa, ăn đa dạng các món mới đủ dưỡng chất được. Chỉ tránh 1 số gia vị cay nóng, nặng mùi và các loại rau gây mất sữa như lá lốt, cải bắp, bạc hà, lá lốt, cần tây, măng, đồ tanh, đồ sống nữa mà ăn chín, uống sôi, đảm bảo vệ sinh kẻo bị tào tháo rượt :))

3y trước

Tuỳ cơ địa nhé, em ăn lá lốt cải bắp ko hề mất sữa, mấy cái kia chưa ăn thử 😄

sau sinh mom nên kiêng ăn tỏi vì mùi vị quá nồng sẽ làm sữa mẹ có mùi, kiêng đồ ăn thức uống chứa cafein như cafe, cholocate vì sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bé. đồ uống có cồn sẽ làm giảm lượng sữa mẹ. k nên ăn cay vì gây nhiệt cho cơ thể. k nên ăn dầu mỡ vì sẽ giảm chất lượng sữa mẹ vì thế, lúc này mom nên cố gắng ưu tiên các món luộc, đồng thời "say no" với những món chiên xào nhé.

Thèm thì thèm nhưng ăn ít đồ dầu mỡ nha mom, ăn nhiều quá không tốt cho tiêu hóa, dễ bị tiêu chảy nữa đó 😆 Hồi mình ở cữ thì bị mê đồ ngọt mà phải nói đấu tranh dữ lắm để giảm cân :)) Nói chung sau sinh nên ăn đa dạng nhiều thực phẩm, ăn rau ăn củ nhiều vô mom ak, ăn riết một món cơ thể thiếu chất chậm hồi phục lắm!

Đồ dầu mỡ cần ăn ít thôi chứ k cần bỏ hoàn toàn. mấy hôm đầu vừa sinh xong dạ dày còn yếu mom đừng ăn dầu mỡ dễ đầy bụng thôi, sau đó thì đôi khi vẫn ăn đc mấy món chiên xào, ăn ít chứ k cần bỏ hẳn. Mom kiêng cà phê, nước tăng lực, mấy món có mùi như tỏi. Để k mất sữa mom đừng ăn nhiều măng, khổ qua nữa nha.

người bình thường ăn nhiều đồ chiên nhiều dầu mỡ còn ko tốt nữa là bà bầu và mẹ nuôi con nhỏ m. Kiêng cữ là tốt cho cả mẹ, cả con m ạ

Chị mom nói đúng nè, sinh xong không nên ăn nhiều dầu mỡ, kiêng ăn đồ chua cay lạnh nóng và quá ngọt, hạn chế ăn các thực phẩm gây mất sữa

đẻ kiêng hết lun, chỉ dk ăn thịt nấu nghệ vs rau ngót thôi , khổ lắm m

Ăn đa dạng nhé mom. Kiêng đồ sống và quá chua cay thôi

nên kiêng đồ chiên, đồ nhiều dầu mỡ nha m

cho bé bú phải cử Nhìu lắm mom