kabet

Pwede po bang kasuhan. Ko. Ang asawa ko.. kase po. My kabet cia. Pero. Hindi kame kasal plzplzplz. Addvice po

106 Các câu trả lời

pwede mong kasuhan ang kinasakama mo sa pang aabuso sayo since may mga proof ka na binugbog ka niya. But in terms of kabit hindi kasi di kayo kasal. May karampatang parusa sa mga kagaya niya sis. Dont hesitate to go to police

Hindi pero pwede sa VAWC kung physically and emotionally abused ka, just need evidences to prove that.. medico legal, blotter sa baranggay, pictures ng mga bruises mo or convo nio na nakapagsalita siya sayo ng masasakit

Pwede mo sya kasuhan pero sustento lang makukuha mo at mahahabol mo. Di mo sya asawa kase di kayo kasal, leave in lang po tawag sainyo. In short kahit may iba syang babae sustento lang mahahabol mo sakanya.

Report mo kaya sa police yan. Sa womens desk. Violence against women and children. Kahit nmn hindi kasal basta may pananakit you have the right to report. And wag na balikan ang nanakit na partner.

No po, no rights ka po kasi di kasal base sa ating law.. pero kung sa kanya nkapangalan ang baby niyo at nkapirma siya meron po ng ground na pde mo ifile, lalo na po kung about sustento sa bata..

hnd u po sya pued kasuhan kc d po kau kasal...in case n maghiwalay kau at d sya nagbbgay ng sustento s anak nyo dun u lng po sya pued kasuhan s vawcee..dun po kau mag uusap bout s sustento..

Cousin ko lawyer Meron syang hinawakan na Kaso na ka live in ng lalaki nahuli nya meron kabet ang girl na ka live in nya ng ilang taon pero binasura Lang ang Kaso kase Hindi sila kasal

By law wala ka po habol kasi di kayo legal. Pero sa baby meron po. Ask ka po sustento para sa baby niyo. If ayaw niya bumigay humingi ka po ng tulong sa barangay nyo or sa PAO.

Pwede pero under VAWC and not concubinage dahil hindi naman kayo kasal. VAWC covers emotional abuse. I'd consider this scenario as such. * I'm from the legal field po. :)

Hindi pwde kasi pag mg asawa kau married kau legally ayun sa batas. Pwde mo kasuhan ang partner mo kung abused ka physically or hindi nagsusuport sa mga bata if ever.