SSS Mat 1 inquiry..

Hello po mga moms out there na may idea o same experience regarding sa Mat 1. Nagtry po kasi ako magfile via SSS website ng Mat 1 ko . Accepted lang po yung status. Pag file ko ng una nadoble send ko pa. Lagi ko chinicheck ang Maternity Notification ko wala pa ring response from SSS kung approve ba. Malayo kasi sa amin ang SSS office mga 2hrs pa ang magiging byahe ko bale balikan po 4hrs eh bawal po ako matagtag sa malayuang byahe kaya di po ako nakapunta sa kanila to file personally. Sa katapusan na po ng April yung EDD ko. Ask ko lang po kung ano ba dapat kung gawin,pupuntahan ko na ba ang SSS to confirm kung approve na yung Mat 1 ko or hintayin ko nalang yung notification online? Thank you

SSS Mat 1 inquiry..
2 Các câu trả lời

Kung accepted na ang status meaning na notify na si SSS about sa pregnancy mo. Yan ang purpose ng Mat1. Sa akin personal ko syang pina receive.. tinatakan lang nila, enincode at binalik sakin ung mat1 form na my received then same status accepted. Gagamitin mo ung Mat1 sa maternity reimbursement kaya wag mo iwawala.

Better go to nearest SSS office to verify. Pag employed kasi employer nagpapasok nyan sa system and may need iprint.