SSS MATERNITY LEAVE

Hello po. I just want to ask kung paano ang process ng pagcclaim ng SSS. First time mom po ako and sa March 202 ang due ko. Also, ako po e nitong June lang nagstart sa trabaho as a private school teacher. May makukuha po ba ako non?

8 Các câu trả lời

If employed po kayo mag notify lang po kayo sa HR niyo for Mat-1 and sila nabahala sa SSS

Notify nyo po hr nyo kuha po kyo ng sss maternity notification

Magfile po kayo ng notification sa sss, mat1.

See attached picture po.. bka makatulong..

kung employed po kau, e notify nio hr pra mag fill up kau ng mat 1 then dpat my hulog kau at least 6 mos of contigency

Dapat may payment ka at least 3 months from July to Dec 2019 po

As long as bayad po monthly contribution mo 18months before ka manganak.