Marriage

Pinilit din ba kayo magpakasal ng parents niyo dahil nabuntis kayo?

108 Các câu trả lời

sa akin po need talaga dahil teachr. skl, kung alam nyo lg ung struggle q nong una ng malamn na buntis ako dun q nlmn ang tunay na intnsyon nya, wala xa planong pngutn ako kasi sabi q sa knya gusto q n tlgng mgk baby, sabi nmn nya ok nmn xa. 2mnths courtshp lg ksi kami den we strtd sleeping aftr 3mnths nabuntis. nang wala talaga xa plno, o pumunta kmi sa bahay nya, kasama ng mga frnds q n ngreto sa amin. dun kinausap q parnts nya, buti nmn masunurin xa sa prnts nya, at naikasal kmi. b4 kmi iksl sbi nya pagsishn q lg na x mpangasaw q ksi gagawin nyng miserable buhay q, thnkfully, praying always, ok nmn po kmi ng kmi ay ngsama na. inamin nmn nya sa akin na di nya ako minhl nong una pro dahil sa aming pgsasama nhuhulog na loob nya sa akin. kung di lg ako guro kakimutn q din xa dhil sa ipinkita ny sa akin but need talaga sa line of work q. . .

2y trước

Same situation tayo ngayon. Almost 2 months lang courtship period namin, nabuntis ako ni seaman nong Ikaw 3rd month namin. Teacher din ako. Pinapakasal kami ng parents niya. Pero ramdam kong ayaw sana ako panagutan ng partner ko. Ramdam kong di nya na ako mahal. 😔

I think this question is for couples na nauna si baby bago kasal. In my case, yes, pinipilit nung una pero I stood for myself. Plan na namin magpakasal even before ako mapreggy. Engagement this year then wedding next year. Pero nung nalaman naming buntis ako, gusto ng mother ko na magpakasal kami. I considered it nung una pero ayoko magpakasal dahil lang nabuntis. Gusto ko if magpapakasal kami it is an agreement only between me and my boyfriend di dahil buntis ako. So we stick to the plan. We got engaged na last month. Then we plan to get wed, 1 to 2 years after ko manganak.

Yes old school kase samin batangas pero syempre bilang magkakapamilya at tamang edad nagdesisyon ako para sa sarili ko naiintndhan naman natin sila gusto lang nila secure at assurance sa apo at anak nila Pero bakit irurush kung kayo kayo mahaba pa ang panahon and magpapakasal kayo because nabuntis ka lang dapat dahil mahal mo gusto nyong pareho nang bf mo tsaka syempre mas iisipin nyo ung gastusin sa parating na baby at pagbubuntis mo

Nope. Ni hindi ko din inopen up ang about marriage sa partner ko noon (na husband ko na ngayon), I let him ask me. And I agreed. I also told him na di nya naman need na pakasalan ako dahil nabuntis nya ko. But then, if he really want to, sya mismo magsasabi sayo na magpakasal kayo. Hindi parents nya o parents mo. Sometimes ikaw mismo ayaw mo. Depende sa situation that you're in.

Yes..pero naghiwalay na kami ng totoo kong husband..kasi hindi naman talaga namin mahal ang isat isa..yung baby ko sakanya nandun sa mother side ko..5 yrs.old na cia ngayon..ayaw nya kasi d2 sa manila..tsaka pinupuntahan naman cia ng papa nya...pero ngayon happy na ko sa bago kong family..kahit may humahadlang..im pregy now..18 weeks..share lang po.

hindi namen plan magkababy pero nun nalaman ng parents ko dat daw magpakasal kame para daw bago lumabas si baby may bless kame ni God, ayun kinasal kame 5mos nakong preggy that time. Sa side ng husband ko nun una ayaw nila kase baby first daw tska nalang magpakasal pagkapanganak pero sa dulo natuloy padin 😊

Oo sis ganyan ako at first kasi gusto ng parents ko na ituloy parin yung mga nakagawiang gawain na legal pag nabuntis. But me and my bf decided na hindi mag pakasal kame mismo yung ayaw hindi naman sa hindi namin mahal ang isat isa pero kasi ang napag usapan namin is unahin yung ipon for the baby.

hindi po.ako po ung ayaw magpakasal nung nabuntis but kinausap ng hubby ko ung parents ko nung tinanong ni dad kung anong plano sabi nya papakasalan nya ako.kya pala nung pinaplano namin ung sasabihin sa parents ko at pinapaalam ko ung sasabihin nya ngiti lang sya.iba pla plano nya..heheh

nah xD sinabahin ako ng mom ko mismo na wag muna which is a good idea kasi malay ntn hindi dn pla kme mgwork out ng dad ng baby ko lol pero desidido si hubby na pakasalan ako nd dahil lg my anak kme kundi dahil mahal nya din ako wala pa nga lang budget as of the moment XD

Nope. Tandang tanda ko sabi ng father ko sa father ng ex ko. Hindi nya daw ako ipapakasal dahil sa preggy ako. Nasa amin na daw ng ex ko kung gusto namin magpakasal. Buti nalang at ganun ang father ko kung hindi naka dagdag pa ako sa case ng nag papa annul. 🤣🤣🤣