Episiotomy

Hi. Pano po kaya mas mabilis maghilom yung tahi down there. I gave birth last Aug 31. As per ob, abot pwet sya kasi 8lbs si baby. Super struggle kasi mag poops, para padin naglalabor ang pakiramdam. Pls help po.

12 Các câu trả lời

Maam sakinbeffective to 3 na po anak ko. Ung 1st 3 days after mo magwash with feminin soap na antiseptic (GynePro gamit ko) ung napkin ko nilalagyan ko betadine then on the 4th day onwards ung napkin ko 70% alcohol. Naku lessthan 2 weeks healed na sugat mo. Ako 10 days lang sabi ng OB ko malinis na daw sugat ko. Tiis lang medyo mahapdi pero ako pagkasuot ng panty na may napkin inuupo ko agad sa kama para kumatas mapunta agad sa sugat ko.

5y trước

Add ko lang po may Guava Soap na nabibili sa Mercury Drug, delute mo sa water then yun ang pang langgas mo if wla ka makita dahon ng bayabas. After mo masabon ng Guava Soap sabunin mo din ng Feminin wash.

Ganyan din ako 3.2kg lumabas si baby ang tahi lampas sa pwet sobrang sakit di ako makabangon mag isa, di ako makalakad ng tuwid di makalakad ng maayos di makaupo sobrang sakit magpopo.. Naiiyak ako sa sakit parang lalabor din ako as in sobrang sakit.. Ngayon magtwo months na sa September 13 pero masakit parin tahi ko pero di na gaano.

5y trước

Tiisin mo lang talaga mommy

Try mo magpakulo ng dahon ng bayabas tapos upo ka para yung steam umabot sa sugat. Then pag hindi na sya masyadong mainit, wash the cut with warm water and Betadine Feminine Wash. Ang ginawa ko before, I sprayed Cutasept sa napkin then sinuot ko sya.

Mas advisable po yung pinakuluang dahon ng bayabas, dapat po yung init nya yung kaya nyo po, mas masarap sa pakiramdam at mas mabilis matuyo, after po nun you can apply betadine sa sugat mismo.

Lagyan mo un nupkin mo ng alcohol mommyshie tas lagay mo un nupkin na may alcohol sa panty mo isusuot pra mdali matuyu yan, un 70% alcohol lng hah medyu tiis lng ksi mahapdi

Yung tubig ng pnakuluan ng bayabas momsh ipanghugas mo everyday. Then meron din ping cream Foskina ang name ipahid nyo po sa sugat every after maligo and before matulog 😊

Regular lang na magwash using betadine feminine wash advise sakin nun 3x a day. Mga 2 weeks lang hindi na ko hirap umupo :)

Palagi mo lang sya hugasan ng recommended ni ob mo at always keep it dry as possible para matulin sya maghilom sis.

Pinakuluang dahon ng bayabas, umupo ka sa batcha na may ganon for 20-30mins.. morning at evening mo gawin..

Use betadine wash momsh yun lge mo pang hugas every wiwi or poop