mahirap magpaliwanag

Paano po ba ipapaliwanag sa anak nang di sya mag kukulit pag may mga bagay na gusto nya bilhin pero di importante like mga laruan at gadget

5 Các câu trả lời

bago magpunta sa mall maguusap muna kami,bibili kmi ng gusto nya isa lng,like food or pagkain,damit etc.dpt decidedn sya ano bibilhin nya and dapat me kapalit un. its either very good sa school,sa bahay or behave sya.kasi if he didnt follow it wlang reward. We also teach him how to save money,hnd sya nanghihingi ng pera,mga napamaskohan nya nkatago,meron din sya alkansya,w/c is ggamitin nmen sa bday nya,instead n sya bbigyan ng presents,sya mag gigive sa mga bata.He also know how to share,kinuha nya mga old clothes and sabi nya donate nmen sa mga bata sa taal.Kelangan lang ng mahabang pasensya on how to explain,marami tanong all you need to do is to be honest..explain well hanggang sa maintindihan nila.

hinahayaan kong tignan niya yung gusto niyang laruan at pini-picturan namin. tapos sinasabi ko sa kanya na yun ang magiging birthday gift niya or yun ang hingin niya kay santa. so kailangan yung mga pipicturan niya, pagpilian niyang mabuti. we only buy toys twice a year. pang birthday at pang xmas. kasi ang dami naman nilang nakukuha from mga regalo.

Sa anak ko kinakausap ko lang sya na hindi un dapat unahin. Pinamulat ko na sa kanya na need unahin number 1 ang food at tuition sa school. Kaya pag myrun syang gusto nag tatanong sya may extra ba kami para sa toys. At hindi lalampas ng 200. As early as 4 alam na nya kung ano ung dapat unang bilhin.

sa mga ank ko pg isasama ko inoorient ko na😅 pag me extra money si mama bnbgay ko gusto nio, pg budget lng try to undrstand muna.. bawi si mama nxtym. kinaganda lang e disiplinado mga anak ko pag gniang matter😊

bago magpunta sa mall kausapin mu n sya na wag magtuturo nang kung ano.