Pregnancy

Its is ok Kung walang Kang prenatal ? 5 months na tummy ko ? hanggang ngayon d pa ako naka pag prenatal first time po walang Alam takot kasi ako bilng single mom?

61 Các câu trả lời

I know someone na ganyan walang kahit ano checkup lumabas anak nya bingot sa loob at bingi..di natin alam namana ba o naagapan man lang ba sana if ngpacheck man lang siya..nabigyan vitamins etc..nakakatakot naman talaga pero mas nakakatakot if di mo alam ngyayari sa kanya sa loob mo..marami naman centers o public kung wala budget mgtyaga ka nga lang sa pila..tanggapin mo galit nila ganun talaga if di maganda situation..im a single mom too..pero nung confirmed ko na sinabi ko na agad sa family..yes my galit pero support pa rin para sa baby hindi daw para sakin..pero xmpre un na din un..nasaktan lng din sila for me xmpre mgisa ko to haharapin..anyway..if need mo help marami charities for pregnants sa qc..5mos pataas tanggap nila pero need mo mga medical..alagaan ka nila til manganak ka pos decide mo if ikeep mo or ipaampon mo..turuan ka din nga livelihood dun. Yes alam ko kasi nginquire na ako sakaling walang kumukupkop samin. Sa kabutihang palad anjan pa din ang family ko..marami gusto tumulong wag ka matakot magtanung o maghanap...wala ng pride pag ganyanan..

First pregnancy (no miscarriage) soon to be single mumsh here. Hellooo soon to be mumsh! Takot ka kase single mumsh ka? E matanong ko lang, hindi ka ba natatakot na kung ano epekto nyan sa bebe mo? Alam ko, ramdam ko yan takot sa pagiging single mumsh, kase ganyan din ako - pero mas natakot ako sa kung anong magiging epekto sa bebe ko kung hahayaan kong matakot ang sarili ko pagiging single mumsh. Single mumsh ka na, wala na nga magiging tatay anak mo, inuuna mo pa takot mo??? 29wks here, maniwala ka or hindi, since nalaman namen na pregnant ako, nalaman ko na rin na magiging single mumsh ako, alam ko na magiging single mumsh ako pero lahat ng dapat gawin ng soon to be mumsh, sinisikap kong gawin - spritual, mental, emotion, physical, financial - working mumsh here since day 1 of pregnancy, both parents are deceased. Baby is a blessing. Hindi lahat ng babae nabi bless ng angel. Hindi lahat ng babae naeexperience ang miracle ni Lord - life inside you.

Please go for pre natal check ups. They are important for the well being for your baby and yours as well. Punta po kayo sa health center, they will kindly assist you and explain sa inyo ang mga needs nyo. Mas mahirap yung di ka nagpapacheck up kesa pumila at maghintay for your check ups. Pwede rin sa OB, hanap ka nalang ng recommendations around your area. Mas marami pa na responsibilities pa na higit dyan ang kakaharapin mo while pregnant. Sama mo na dyan pag inom ng vitamins at pagiwas sa mga bawal up to pagpili ng hospital and pagaasikaso ng mga benefits mo. Kaya mo yan, take it slow and tanong ka lang dito. Madaming willing to help.

Sis mas nakakatakot po na hindi niyo napapacheck ang health niyo ng baby mo. Mas nakakatakot na hindi ka nakakainom ng mga vitamins na need mo kase hindi ka pa nagpapacheck, isipin mo nalang si baby kesa sa takot mo. Alagaan niyo po ang sarili niyo at si baby. Need mo na po mag pa check asap kase 5 months ka na. Dapat namomonitor ka ng ob mo or kahit ng midwife manlang if low budget. ☺ kaya mo yan sis. Dapat mas motivated ka kase may biyaya na binigay satin si lord. Single mom ka man, soon may makakasama ka na rin naman, your baby ☺

dpt momsh ngpchck up k n kc mhlaga ang my i-take k vitamns llo n ung folic ung ob ko kc nglit ng cnbi ko d ako ngtake ng med ko nung p-3mnths ako feel ko kc dti un cause ng pgkhilo at pgsuka ko , sbi nya mkk-appkto daw un s dvelopmnt ng baby kpg d ngttke ng supplemnt n para mktulong syo at sa baby n dn.kya nmn ngaun d n ko ngskip tlga, my health center nmn ngbbgay cla ng free med ako kc bukod chck up ko sa cnter smn my ob dn ako pra nmn sa ultrasound at labortry 😊

Hello mamsh. Single mom ako, 4yrs old na un baby ko, since nalaman ko na buntis ako, nagpa check up agad ako, all expenses lahat un sinalo ko. There is nothing wrong to be a single mom, masarap sa pakiramdam na natutustusan mo ung pangangailangan ng anak mo tiis lang mamsh at tibay ng loob. Kailangan ka ng baby mo. Blessing yan. Bibigyan ka ng diresksyon sa buhay.

Kelangan mo sis, Ako first time mum din ako. Nung una natatakot at nahihiya pako kase 19 years old palang ako nun, Natatawa nga saken ob ko sabe " We buntis ka? " ayaw nila maniwala lalo na yung mga mamsh sa clinic center. 😂 Kase mukha akong 13 years old. Pero so far okay naman hehe mabait nagcheck sakin. Balik ulit ako august 😊

Ako, nung una takot din ako. Wala kasi me kasama dito nasa probinsya sila mama. Pero iniisip ko kung nagagawa nang iba magagawa ko ding magpa check up na ako lang, kasi iniisip ko pag sakitin si baby sa paglabas mas lalo lalaki ang gastos. Sana naman hindi. 4 mos. Tyan ko nang nag pa check up ako. First time din.

Ako po 5 months na po yung tyan ko nung nagstart po akong magpacheck-up since ganong month ko lang din po nalaman na preggy ako. Maigi na magpacheck-up kana po kasi may mga kailangan ka pong itake na gamot or vitamins para kay baby at magpaultrasound para matingnan si baby.

Nakabuntis ang kapatid ko last year, nilihim nila samin sa sobrang takot. Limang bwan na yung tyan ng babae saka namin nalaman. Nung nalaman namin pinacheck up agad namin. Ayun buti normal naman pamangkin ko kahit late na nakatake vitamins ang nanay nya.