Just want to know kung may same situation at kung anong desisyon ninyo.

As of now, hiwalay na kami ng tatay ng anak ko. Pero original plan sana is ipaapelido si baby sa tatay nia once na makabalik dito sa pinas. Ngayon, undecided na ako kung ipapaapelido ko pa ba. May idea ba kayo kung anong rights na ng tatay nia pag napaapelido na sa kanya? ang may idea pa lang ako e pag sakin pa din nakaapelido e nasakin ang custody ng bata til right age.

17 Các câu trả lời

Basahin mu to sis. Baka makatulong MAY ANAK PO AKO SA PAGKABINATA AT SIYA AY NASA NANAY NIYA AT AYAW IBIGAY SA AKIN. PAG NAGING SEVEN YEARS OLD NA BA SIYA AY PWEDE NA SIYA PAPILIIN KUNG SAAN GUSTO NG BATA?" ANG KUSTODIYA NG BATANG ILLEGITIMATE O ANAK NG MGA HINDI KASAL AY IPINAGKAKALOOB NG BATAS SA KANYANG NANAY LAMANG AT WALA NG IBA PA, ANG TATAY AY MAYROON LAMANG VISITATION RIGHTS. KUNG WALA ANG NANAY NG ISANG ILLEGITIMATE CHILD, ANG KUSTODIYA AY PINAGKAKALOOB SA LOLO O LOLA NG BATA SA MOTHER SIDE, AT HINDI SA FATHER SIDE. ANG CUSTODY RIGHT NG NANAY SA KANYANG ILLEGITIMATE CHILD AY NAGSISIMULA MULA SA PAGKAPANGANAK NG BATA HANGGANG UMABOT SIYA NG WASTONG GULANG O EIGHTEEN YEARS OLD. WALANG BATAS NA NAGSASABI NA ANG ILLEGITIMATE CHILD AY PWEDENG MAMILI KUNG SINO ANG GUSTONG NIYANG SAMAHAN. Marami ang nagtanong sa E-Lawyers Online kung pwede ba papiliin ang anak na illegitimate kung kanino magulang niya gusto tumira. Ganito ang tanong ng isang reader ng E-Lawyers Online: "Meron po ako anak sa pagkadalaga at nagabroad po ako at tuloy naman suporta ko. Doon po siya lumaki sa tatay niya pero ngayon ay adik na kaya gusto ko po kunin anak ko. Sabi ng ex-bf ko na dapat daw ay papiliin ang bata kung sino gusto nya sa amin. Nasa batas ba yon atty.?" Ayon sa Article 176 ng Family Code, ang parental authority ng illegitimate child ay nasa nanay lamang. Ang karapatan lamang ng tatay ng isang illegitimate child ay visitation rights sa kanyang anak. Art. 176. Illegitimate children shall use the surname and shall be under the parental authority of their mother, and shall be entitled to support in conformity with this Code. The legitime of each illegitimate child shall consist of one-half of the legitime of a legitimate child. Except for this modification, all other provisions in the Civil Code governing successional rights shall remain in force. Walang batas na nagbibigay ng karapatan sa tatay na papiliin ang illegitimate na anak dahil malinaw ang batas na ang custody ay dapat sa nanay lamang at wala nang iba

If kukunin ng bata ang last name ng tatay, magiging legimitated status si baby. At least acknowleged sya na anak talaga sya. Legally, meron syang visitation rights kahit na last name mo yung gamit ni baby kasi by biology and law(?) hindi mabubuo yan if hindi dahil sa tatay. Sayo ang custody oo, pero you have to grant the father his visitation rights or else magkakaron kayo ng custody battle

5y trước

I think dna makaka sagot nyan. Kaso mahal lang.

Kung kasal kayo, may rights ang tatay sa kanya mo ipaapelyido pero kung hindi, na sayo yung desisyon kung anong ipapagamit mo at may illegitimate child law na walang magiging karapatan ang ama sa bata, hindi nya ito makukuha sayo (search mo nalang for further details).

Wala pong karapatan ang tatay sa baby mo kung hindi kayo kasal. Visitation rights lang. Mas mabuti sa tatay mo ipa-apelyido para wala syang choice kundi mag sustento kasi naka pirma sya sa birth certificate ng baby nyo

Same tayo ng issue hiwalay din kami ): due nako sa january at nasa ibang bansa siya. Gusto niya iapilyedo sa kanya pero since nandun siya di pa pwede kasi need ng pirma niya.

5y trước

sakin din eh..nasa ibang bansa sya..gusto pa nga ipadala ko sa kanya e

Yung custody po sayo talaga, kahit may sakit o nakakulong ka sa magulang mo po ang mapupunta si baby, ang rights lang ni tatay ay ang visitations and sustento

Sustento. Paapilido mo baby mo sis para di mahirapan sa papeles in the future. Nasa yo ang custody niyan basta kaya mong buhayin at wala pang 7 years old

5y trước

Lahat. Sa pagtatrabaho maging sa pangingibang bansa

Mommy mas mabuti sa tatay nkaapliyedo si baby kasi karapatan n baby yon.kahit bali baliktarin man ang mundo anak sya ng tatay nya,

tas inofferan ako na sa lola niya muna (father side) si LO kung magtatrabaho na ako ngaun..kaso natatakot akong di ibalik sakin si baby

Ok if sa tatay pa rin..ung custody is sayo yan tlga..kc ikaw po ang nanay..