breastfeeding

nakaka frustrate na talaga... 2 weeks na akong nakakapanganak pero yung breastmilk na nalabas sa akin napaka konte gapatak lang. kapag latch ni baby nang gigigil talaga sya kase feeling ko wala syang makuha kase every time dedede sya naingit sya. gusto ko magka gatas ng madami .. nainom ako malunggay lahat na ginawa ko. natalac din 3x a day. sugat sugat na nipple ko kaka pa dede. nakakaawa naman baby ko gutom pa din kapag mag breastfeed ako. any suggestion po mga ka moms..

17 Các câu trả lời

Proper latch :) and massage your boobs. Drink lots of water. Tapos express ka konti milk after magpadede ilagay sa nipple tapos patuyuin mo lang para mabilis gumaling. Continue lang po sa pag papa latch kay baby basta dapat tama po latch niya. If you really need help try mo attend breastfeeding seminar. Mas matuturuan ka nila don. Before ako manganak nag attend ako sa seminar kaya naging confident ako after ko manganak. Sa una talaga konti pa lang po gatas natin kasi ganon lang kaya ng tyan ni baby. Don't worry po. Basta proper latch walang problema. Pero if pansin mo gutom na sya at hindi talaga makakuha better consult pedia. Pwede ka niya turuan ng proper latch.

Ayan nanaman sila sa unli latch!🙄 There are cases na wala pa talagang maproduce na gatas ang mga momshies o baka may diperensya din sa boobs mismo. Matitiis ba natin na gutom yung mga babies natin? Better consult your pedia if kailangan muna mag formula habang wala ka pang masyadong gatas. Ichecheck niya kung nakakadede ba talaga si baby sayo. Usually nalalaman nila sa frequency and consistency ng poop and wiwi and sa weight gain. If let's say nagformula ka then nagkagatas ka na ng maayos, then stop formula feeding. Don't forget to latch or pump pa din to stimulate your boobs. Ikaw ang nanay, you know what's best for your growing baby.

5y trước

As needed pag purely breastfeeding ka, pero pag formula 2 ounces every 2-3 hours lang dapat kasi mas matagal ma digest ang formula than breastmilk. Baka kulang ka din sa breast stimulation, pwede kang mag pump, nakakatulong yun. Gawin mong every 2 hours kung di ka nakakapagpa latch kay baby ng madalas para malaman ng katawan mo na kailangan niya mag produce ng madaming milk. Otherwise, matutuyo talaga ang milk mo over time. Good luck.😊

maamsh consult a lactation expert sa hospital, turuan ka nila mag breast feed, baka po kasi inverted ang nipple mo, kailangan mailabas yan, at tama ang paglatch . sa akin po kasi tinuruan ako sa hospital palabasin ang milk, nung una nafrustrate ako, pero wag daw po madiscourage, tuloy lang po.. kapag painful po mamsh, mali ang way ng pagdede at hinsi nakakuha si baby ng sapat na gatas. kaya ang itsura nila pag dumede parang galit at agressive sobra.. kaya nakakasugat sila. kaya mo po yan mamsh! at patulong ka din po kay hubby maglatch malaking bagay po iyon!

ganyan din ako, 3wks na nga sakin sobra konti p din unlike sa panganay ko n kusa tumulo gatas..ngyon sa second baby super konti tlga, umiinom din ako pmpagatas, unli latch khit mgkasugat n nipples ko, panay sabaw pro ganun p din..kaya ngmix feeding n ko

Proper latch ni baby para po di magsugat ang nipples and matigas po ba yung breasts? Try mo magwarm shower and then massage from chest to your breast po effective po yan sakin, tutulo talaga ng sunud sunod di mapigilan. 😅

Mommy sa tamang pagdede ni baby lalakas ang gatas mo. Tubig ka lang ng tubig yung maligamgam tapos maglaga ka malunggay take mo mga 1week kahit every morning and night lang. Effective po yan. Goodluck and God bless

UNLI LATCH LANG MOMMY AND WAG PAKA STRESS LALONG WALANG LALABAS NA MILK SAYO.. HANGGAT DUMU DUMI AT UMIIHI SI BABY IBIG SABIHIN MAY NAKUKUHA SIYA SAYO.. BE HAPPY MOMMY...

I formula mo sis kung wla kpa tlga gatas kc mhirap kung gutom c baby mo... My mga mommies tlga na konti lng ang gatas.. I mixed mo nlng xa pra d mgutom baby mo

Ok Lang Po Yan Mamsh Kung Ano Lang Po Yung Milk Mo Yun Lang Need Ni Baby Kasi Maliit Pa Sikmura Niya. As Long As Nakaka Pupu And Wiwi Siya Sapat Lang Yan.

Ganyan din ako. Unli latch lang, wag ka mag offer ng formula milk kasi pag hindi sayo nadede si baby lalong hindi magprpoduce ng milk yung body mo.