TAMA BANG MAINIS AT MAGALIT AKO?

Naka centralized aircon ang bahay namin at 4 months akong pregnant. Yung kuya ko kahit may aircon nagyoyosi sa loob ng bahay namin at nagpipintura pa minsan. Hindi ko alam kung nasan ang utak non. Masama ba na magreklamo ako? Di talaga ako makahinga sa amoy, isa pa sobrang worry ako dahil alam ko ang risk nung chemical na nasisinghot para sa anak ko na pinagbubuntis. Nagreklamo ako sa mama ko pero sya pa ang nagalit sakin. Sobrang nawoworry ako para sa kalusugan ng anak ko . Iniisip ko lagi na baka maapektuhan o magkadefect ang anak ko. Naiiyak ako kasi kahit ang alaga ko sa katawan para sa anak ko pero wala akong magawa para maproteksyunan sya para sa walang konsiderasyon kong kapatid at nanay ??

31 Các câu trả lời

Sis, move somewhere else since you know it is unhealthy to stay there. Nobody is forcing you to stay there anyway. It is your duty to protect yourself and your unborn baby. If you stay there then YOU are liable sa consequences sa health nyo mag-ina. Siguro kung maiinis ka, siguro sa situation na lang... Wag na sa family mo, you know why? Kasi you should have had your own place bago ka nagbuntis... You wouldn't be in that situation if you have planned things accordingly... Pwede ka mainis siguro ng todo if bahay mo yan at nakikitira ung kapatid mo.... Do you get what i am saying? When I was single and living with my parents and siblings, i had severe asthma attacks. To the point that i was being rushed to the er every week. My two siblings smoke 2 packs of cigarettes a day... I talked to my parents since they own the house and their rules must be followed... My parents could not stop them kasi bisyo nga un... I was initially mad at them but then I realized na i can't make them choose kung sino ang magstestay o aalis sa bahay since pare pareho kami nilang anak at mahal and nakikitira lang ako. I eventually moved out.... Kasi i can' t impose rules sa bahay na di naman akin. If i insisted what i wanted to my parents, magkakalamat lang relasyon ng parents ko at siblings ko kasi mag-aaway sila... Alam mo un? Lalo na pag old na parents natin, they mellow down at ayaw na nila ng discussions. Hope this enlightens you somehow and this be taken positively... I see alot of posts here blaming other people for their issues... We have to thoroughly reflect. Bakit nga ba ako nasa situation na ito? Mag self-assessment muna... Tignan natin muna ang sarili natin kung may mali ba tayo bago ang iba. Mag root cause analysis or analysihin ang puno at dulo ng problema. Lawakan natin ang pang-unawa. Let us also be careful sa pag-bibigay din ng payo... Wag na gatungan ang negative emotions lalo na if wala sa lugar... Our words are powerful, it can make or break relationships.

4y trước

Very well said! 🤗🤗 Totoo naman po minsan bago tayo magreklamo kesa magka lamat isipin natin maigi kung paano mas magiging okay ang sitwasyon.

Masama po ang usok ng sigarilyo at pintura sa kalusugan nyo ni baby. Bakit walang concern ang nanay mo? Galit b sya n nabuntis ka? Pero sana hindi ung point na gusto nya kayo mapahamak. Nasan ang ama ni baby? Kung kaya mo umalis dyan sa inyo, umalis k n lng. Napaka delikado ang usok ng sigarilyo sa baby. Maaari sya magkasakit at ikamatay nya. Try mo research. Lumayo ka sa mga taong walang concern sa inyo ni baby sis.

Buntis or hindi... masama ang 2nd hand smoke. Kung ilang stick/packs ng sigarilyo ang ginagamit nya.. para ka na dn nag smoke ng ganon kadami. Hindi lang nakaka cause ng miscarriage and cigarrette smoke also copd. Pati mama mo prone magkaroon ng copd. Find ways na makaiwas sa smoke. Better ikaw ang magkusa bumukod? Paano na lang pag nanganak ka na? Mag smoke pa din cya?

Had the same issue. Samin nga di pa centralized aircon. Pero umalis ako. For my safety din di lang sa magiging baby. Sobrang bad ng 2nd hand smoke. Yung sister in law ko nagtrabaho sa plant. Me mga nainhale na chemical may birth defect bata paglabas di nagform ng maayos facial features. Better be safe than sorry mommy

Same tayo, kuya ko sisindihan pa yosi niya sa mismong loob ng bahay. Parang wala silang pake sa usok na nalalanghap mo. Kung sa bagay ginagawa din naman niya yun nung buntis gf niya, and wala siyang pake. Pag nagreklamo ka ikaw pa mapapasama. Nasa talampakan na yata mga utak nila. Haynako!

Oh no! Very inconsiderate. Maybe talk to your brother about it and let him know how you feel sa mga ginagawa nya inside the house that could harm your unborn baby. It is just right na magalit ka or mainis kasi may valid reason naman bakit.

Sis kung ganun sila mainam umalis ka dyan or mag mask ka umiwas ka sa mga pinag gagawa nila.. like magyosi o magpintura dun ka muna sa loob ng kwarto o bili ka ng N95 mask.kawawa c baby nu ba yan sila di inisip ung baby..

Labas ka na lang momash pag nagyoyosi o pintura. Napaka risky kasi niya. Pwede birth defects kapag lagi ka nakaka amoy ng ganyan. Ikaw na mag adjust mamsh kasi mukhang wala naman mga utak kasama mo jan sa bahay niyo. 🤔

Question, nasaan yung boyfriend/partner/husband mo? Dapat alam ng kapatid mo at nanay mong hindi yan maganda sa buntis, lalong lalo ang nanay mo. Ayaw ba niya ang pagbubuntis mo? Ilang taon ka na?

Parang nanay ko yan, sa harap pa mismo ng mga apo nya nagyoyosi. Pagsabihan mo uulitin pa din. Kainis! As for your situation better na bumukod ka na. It seems wala silang malasakit e😥