Im a first time mom and I don't have idea.

Nagtetake po ako ng Folic and Calcium every morning at multivitamins sa evening, nag aalala lang po ako na baka lumaki ang bata should I stop all my prescription and l start with anmum?.

27 Các câu trả lời

Sundin mo lang po yang mga pinapainom ng OB mo mommy, para kc sa inyo yan ni baby. Ilang months kna po ba? Kc ang folic acid sa 1st trimester lang sya pinainom saken. For neural tube and brain development yan ni baby. Kung 3 gamot lang naman ung need mo inumin per day, kahit ikaw nlng magset ng time na pwede mo sya inumin like breakfast, lunch at dinner. Di maganda pinagsasabay cla kc mas hindi po sya naaabsorb ng katawan naten at ni baby. Kung may time na madami kang iinumin na gamot sa isang araw, kahit every 2hrs po ung take mo ng gamot, wag mo lang pagsabayin. Then if you're planning to drink anmum, wala ding problema, vitamins at nutrients din makukuha mo dun for baby, basta wag mo lang sya isabay sa pag-inom mo ng vitamins. Manage mo lang po pag-inom inom ng gamot especially mga vitamins po.

It's fine to take calcium and folic acid at tje same time. They don't affect each other's absorption in the body. Iron is the one that is not recommended to be taken at the same time with calcium. Most likely your multivitamins contain iron that's why your OB gave you such instructions on how to take your vitamins. You need those vitamins for your baby's development and for your body as well to support your baby's growth.

Momsh, continue mo lang yan :) wait mo nalang instruction ni ob mo. Makikita naman din kasi kada ultrasound kung lumalaki na masyado ang baby mo. Ako kasi may gestation diabetes ako nung preggy kaya prone lumaki ang baby ko. So malaki talaga xia hehe pero di naman pina-stop agad yung calcium at folic acid. Yung anmum moderate lang din sabi ni nutirionist. Sa last month ang iniinom ko nalang calcium. :)

Yung Ob mo lang ang susundin mo wala ng iba pa, magkakaiba tayo ng pregnancy kaya hindi porket pwede sa iba e pwede ndn sayo. 1st pregnancy ko dn, sinusunod ko lang lahat sinasabi ng OB ko, ngayon 8mos nko thank God wala naman ako naging prob. Sasabihin naman sayo ng ob mo yan kung need mo mag reduce ng kain at malaki ung baby mo 😊

5y trước

First baby din po yung sakin at unexpected po talaga dahil may problema po ako talaga sa cycle ng period ko after 1 year na nag try kame and after ko po itake yung vitamins na binibenta ng mother ko nabuntis po ako ang akala ko nga po malabo dahil lagi akong pagof at puyat dahil sa work ko. Salamat po

Take what your OB prescribed sis. I'm taking Obimin Plus and Calciumade after breakfast, another Calciumade after lunch then Hemarate FA after dinner. Tapos one glass of Enfamama before bed. Ayan prescription ng OB ko sakin sis. So far, ok naman development ni baby.

5y trước

Yes hehe. Congrats satin!! Malapit na 💖

I take follic, calcium and multivitamins po. Naka milk din ako nung nagbubuntis. Gdm pa daw ako dahil sa ogtt pero lumabas si baby at 38 weeks 2.75 kilos lang, napagkakamalan pa siyang premature sa liit niya

Take calcium in morning folic before bed. Drink your milk regularly. As long as prescribed siya ng pedia mo, no need to worry. Just ask the right question like interval ng pag take ng vitamins

5y trước

Well noted po thanks😊

Hindi nakakalaki ng baby ang vitamins. Vitamins and food suplements are essential for your baby's development.. Just avoid sweet foods para hindi masyadong lumaki c baby sa tummy.

Don't stop. For development ni baby yan. Pwde mo na din sabayan ng milk yan mamsh. Less sa matamis ka na lang talaga. Saka sa spicy food kasi magcause yun heartburn sometimes.

Anmum has lots of sugar and contains the minimum daily requirement of nutrients needed ng preggy body. It is expensive. Mas okay yung vitamins plus healthy balanced diet.