Dấu hiệu đau vết mổ cũ khi mang thai có nguy hiểm ko?

Mấy mom cho mình hỏi, có ai gặp triệu chứng đau vết mổ cũ k ạ? Mình 32 tuần bị đau vết mổ khi mang thai lần 2, mấy hôm nay cứ có cảm giác đau ngang trên xương mu, khu vực xung quanh vết mổ cũ. Có lúc đau liên tục không dứt, có khi âm ỉ, ấn vào xung quanh vết mổ là thấy đau nhói lên. Mh đi khám thì bs chẳng nói năng gì về vết mổ (siêu âm nói vài câu xong cho ra) mà dặn 38 tuần mới nhập viện từ zũ mổ chủ động.

5 Các câu trả lời

Uả, bsi gì kì cục hết sức vậy, m nghĩ mom nên khám chỗ khác nhờ bsi tư vấn thêm xem chứ đẻ mổ cũng nhìu biến chứng ở vết khâu cũ lắm vì sẹo mổ hay nằm ngay tử cung rất khó trở về ban đầu. vùng da xung quanh vết mổ thường sẽ bị dày lên, xơ hóa, khó đàn hồi, co giãn nên mang thai 2 lần quá gần nhau, ebe càng l ớn, tử cung càng căng ra, co bóp sẽ kéo căng vết mổ gây đau, nứt, bục vết mổ là nguy hiểm l ắm đó mom ạ

Mom thử đi khám chỗ khác hay vào bệnh viện lớn xem sao, chứ cái này để lâu nguy hiểm lắm. Có thể dẫn đến biến chứng nặng như bục vét mổ, vỡ tử cung luôn đó. Lúc ở nhà mom nên có chế độ ăn uống khoa học, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tăng cân quá nhanh khi mang thai. Vận động nhẹ nhàng nhưng không được làm các động tác gây ảnh hưởng cho vùng bụng như cúi gập người xuống quá thấp, với tay lên cao

Đi khám chỗ khác xem ntn Mom. Chứ mình thấy để vậy nguy hiểm lắm

nếu đau quá thì nên đi khám để bs tư vấn cho mom ạ

mom nên đi khám bs tư vấn nè